Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แจ้ง 3 ข้อหา"ยูทูปเปอร์"โพสต์คลิปประดิษฐ์พลุยิงสุนัข

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 61 เวลา 22:26:34 น.

จำนวนผู้ชม : 545

ตำรวจจังหวัดขอนแก่น แจ้ง 3 ข้อหา"ยูทูปเปอร์"เจ้าของคลิปวีดีโอสอนดัดแปลงพลุไฟ 100 นัด ให้เป็นปืนแม็คมินิกันติดรถ 1,000 นัด แล้วใช้ยิงสุนัข  โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ทำคลิปเผยแพร่เป็นอาชีพมากว่า 2 ปี ได้ค่าตอบแทนจากยอดผู้เข้าชมหลักแสนบาท

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ตำรวจภูธรบ้านเป็ด และนายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายภาคิญ เพ็ชรชาญนนท์ อายุ 19 ปี หรือ เต้ เอ็กเซนไฟร์ ยูทูปเปอร์ ก่อนหน้านี้ได้โพสต์คลิปวิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น มินิกันติดรถ 1,000 นัด โดยมีการยิงใส่สุนัขที่เลี้ยงไว้ ทำให้ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่จนทราบว่าผู้โพสต์ คือ นายภาคิญ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก พบอาวุธปืน 2 กระบอก คือ อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล๊อค ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และอาวุธยาวแบบไรเฟิล ขนาด .308 อีก 1 กระบอก พร้อมกับตรวจค้นภายในรถยนต์ พบอาวุธปืนกล๊อค ขนาด9มม. จำนวน 1กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น กล่าวว่าผู้ต้องหามักจะมีพฤติการณ์ในการถ่ายคลิปวีดีโอแล้วนำมาลงในช่องยูทูปของตนเอง เพื่อสร้างความสนใจกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ส่วนใหญ่จะเป็นคลิปเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ผู้ติดตามโดยเฉพาะเยาวชน จึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวมาสอบสวน ซึ่งนายภาคิญ รับสารภาพว่าตนเองเป็นเจ้าของคลิปดังกล่าวจริง โดยได้ทำคลิปลงยูทูปมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินที่มาจากยอดคนเข้าดูในช่องยูทูป ล่าสุดมีรายได้หลักแสนบาท ส่วนอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ ผู้ต้องหาให้การว่าอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกเป็นของมารดา ซึ่งยังเคยนำอาวุธปืนดังกล่าวไปยิงแล้วบันทึกคลิปเผยแพร่ด้วย แต่ได้ลบไปแล้ว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายภาคิญ 3 ข้อหา คือ กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ข้อหาจุดและปล่อยพลุ หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตาม คำสั่ง คสช. ที่ 27/2559  และ ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000 บาท ถึง 10,000 บาท ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน ส่วน นายภาคิญ ขอประกันตัวในชั้นสอบสวน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS