Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-สกัดกระบะที่ปล้นไปจากสะบ้าย้อย ได้แล้ว เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 61 เวลา 13:20:51 น.

จำนวนผู้ชม : 527

ยะลา-สกัดกระบะที่ปล้นไปจากสะบ้าย้อย ได้แล้ว เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงตรวจยึดรถกระบะคันที่ถูกกลุ่มคนร้ายปล้นไปจากอำเภอสะบ้าย้อยได้แล้ว พร้อมผู้ต้องสงสัย 4 คน เผยสาเหตุเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เรื่องยาเสพติด 

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงเหตุ 6 คนร้าย ปล้นรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ แบบ 4 ประตู สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของนายจุติพันธ์ กำเนิดแก้ว ออกไปจากบ้านพักในอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ช่วงเช้ามืดวานนี้ (21 พ.ย.)
ล่าสุด เจ้าหน้าที่จุดสกัดบางโกระ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี สามารถสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยได้ 2 คัน พร้อมผู้ต้องสงสัย 4 คน อาวุธปืน และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งคันหนึ่งเป็นรถยนต์กระบะที่คนร้ายปล้นไปเมื่อวานนี้
และจากการซักถามผู้ถูกควบคุมตัว เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุจากความขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องยาเสพติด ไม่ใช่เรื่องชิงทรัพย์แต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลไปยังบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป โดย 1 ใน 4 ผู้ที่ถูกควบคุมตัวคือ นายอันวา สุหลง อดีตอาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งถูกปลดออกจากราชการตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด พร้อมเน้นย้ำไปยังทุกหน่วยให้ตรวจสอบ และกำกับดูแลกำลังพลอย่างใกล้ชิด หากตรวจพบมีกำลังพลกระทำความผิดที่ขัดกับนโยบาย และผิดกฎหมาย ถือเป็นความบกพร่องของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นด้วย ให้ลงทัณฑ์ทางวินัยโดยไม่ละเว้น

ซึ่งผลงานครั้งนี้ ถือเป็นการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลบางโกระ อำเภอโคกโพธิ์ และ การสนับสนุนจากกองร้อยทหารพรานที่ 4308(ร้อย ทพ.4308) รวมทั้งแหล่งข่าวภาคประชาชน ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการบูรณาการกำลังร่วมกันเข้าปฏิบัติงานภายใต้แนวคิดยุทธศาสตร์ประชาชนมีส่วนร่วม ทำให้สามารถสกัดจับรถยนต์ และบุคคลต้องสงสัยได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติไว้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

พร้อมขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการแจ้งเบาะแส จนนำไปสู่ความสำเร็จในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว โดยหากพบสิ่งผิดกฎหมาย สามารถแจ้งผ่านตู้ ปณ.41 ปณจ.ยะลา หรือ สายด่วน 1341 ตลอด 24 ชม.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS