Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ไฟไหม้โรงงานกระดาษส่งออก เสียหายหนัก ดับได้แล้วกว่า 60%

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 61 เวลา 07:52:47 น.

จำนวนผู้ชม : 1,440

เพลิงไหม้ใหญ่ โรงงานผลิตกระดาษส่งออก ที่จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนักในการฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้กองกระดาษอัดแท่งนับพันตัน ต้องประสานเครื่องส่งน้ำขนาดใหญ่ของ ปภ.ที่เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี ล่าสุดดับไปได้แล้วกว่า 60% คาดไม่เกินเที่ยงวันนี้น่าจะดับได้ทั้งหมด

โดยเหตุเพลิงไหม้บริษัท พี.ซี.ไอ. อุตสาหกรรมกระดาษ จำกัด ตั้งอยู่หมู่ 2 ถนนท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมกระดาษใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ย.) โดยเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 50 คัน ฉีดน้ำสกัดนานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถล้อมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแต่ยังคงลุกไหม้บริเวณกองกระดาษอัดแท่งนับพันตันโดยไม่มีที่ท่าว่าจะดับลงง่ายๆ แม้ว่าทางโรงงานจะนำรถแบคโฮ และรถโฟล์คลิฟท์มาตีก้อนกระดาษให้แตกและใช้น้ำฉีดอัดก็ตาม 

กระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น.วันนี้( 22 พ.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถดับเปลวไฟที่ลุกไหม้กองกระดาษอัดแท่งได้แล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ โดยปรับแผนให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินเรียงหน้ากระดานฉีดน้ำอัดเข้าใต้กองกระดาษอัดแท่ง ซึ่งต้องทำงานกันอย่างหนักตลอดทั้งคืน

ขณะเดียวกันฝุ่นละอองที่เกิดจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ปลิวตามลมไปไกลกว่า 5 กิโลเมตร ตกบนถนนและบ้านเรือนประชาชน โรงงานที่อยู่ใต้ลมเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามคาดว่าก่อนเที่ยงวันของวันนี้จะสามารถดับไฟได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเครื่องส่งน้ำขนาดใหญ่ของ ปภ.ที่เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี มาส่งน้ำจากระยะยาวเข้ามาในที่เกิดเหตุ เพื่อรีเลย์น้ำให้รถดับเพลิงสามารถเพิ่มแรงดันน้ำฉีดอัดเข้าใต้กองกระดาษ

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอให้เพลิงสงบโดยสิ้นเชิงก่อนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะสามารถเข้าตรวจในที่เกิดเหตุได้ 

อย่างไรก้ตาม พนักงานฝ่ายบุคคลของบริษัทฯ เล่าว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พนักงานประมาณ 300 คน กำลังเปลี่ยนกะทำงาน ระหว่างนั้นมีพนักงานวิ่งมาบอกว่าเพลิงไหม้ที่กองกระดาษด้านหลังโรงงาน ตนเองจึงรีบวิ่งไปดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้กองกระดาษซึ่งอัดแท่งเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ที่วางกองเอาไว้ทางด้านซ้ายของโกดังซึ่งเป็นจุดที่มีการต่อเติมโครงสร้างหลังคายังไม่แล้วเสร็จ จากนั้นเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วลามเข้ามาลุกไหม้กองกระดาษด้านใน คนงานพยายามจะใช้ถังดับเพลิงเข้าไปฉีดสกัด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เวลาผ่านไป 5 ชั่วโมง เพลิงยังไม่สงบ เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลามขยายวงกว้างออกไปเท่านั้น คาดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS