Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-หลอกสิบเวรงูเข้าห้องขัง ได้จังหวะวิ่งหลบหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 09:22:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,431

ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ใช้อุบายหลอกสิบเวรว่ามีงูสีดำตัวใหญ่อยู่ในห้องขัง บนโรงพักเสนา ก่อนสบจังหวะหนีออกมาแล้วใส่กุญแจล็อคดาบตำรวจไว้ในห้องขัง ล่าสุด ติดตามจับมาได้แล้ว พร้อมแจ้งข้อหาเพิ่มนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนี้

โดยคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าห้องขัง สถานีตำรวจภูธรเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกไว้เมื่อเวลา 21.41 น.คืนวาน(19 พ.ย.) เป็นภาพนาทีที่ นายอนันต์ หรือ เบนซ์ โกมลวานิช อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด ใช้กลอุบายหลอก ดาบตำรวจ รัชดา ศุภวงษ์ สิบเวร ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เฝ้าห้องขัง ว่ามีงูตัวใหญ่สีดำอยู่ในห้องขัง ดาบตำรวจรัชดา หลงกลเปิดประตูห้องขังเข้าไปตรวจสอบ โดยจับบังคับให้ผู้ต้องหานั่่งติดริมประตูห้องขัง แต่นายเบนซ์ สบโอกาสที่ดาบตำรวจ ถือไม้ตามหางู เปิดประตูห้องขังหนีออกมาก่อนปิดประตูล็อคดาบตำรวจไว้ในห้องขังแทน ก่อนวิ่งหนีรอดไปได้ต่อหน้าต่อตาดาบตำรวจ รัชดา ที่ติดอยู่ในห้องขังออกไม่ได้ วิทยุสื่อสาร โทรศัพท์มือถือไม่ได้ติดตัวไว้ ไม่สามารถติดต่อใครได้ จนกว่าเพื่อนตำรวจจะมาพบปรากฏว่าผู้ต้องหาเผ่นหนีหายไร้วี่แวว

นายดาบตำรวจรัชดา ถึงกับเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระวนกระวายจนเพื่อนๆ ตำรวจต้องคอยให้กำลังใจ ต้องพึ่งพระ จุดธูปกราบไหว้รูปเหมือนหลวงพ่อปาน เกจิดัง วัดบางนมโค ที่ตำรวจโรงพักเสนานับถือนำมาตั้งประดิษฐานไว้หน้าโรงพัก ขอบารมีหลวงพ่อช่วยติดตามตัวนายเบนซ์ กลับมาให้ได้
 

ดาบตำรวจรัชดา ยังเปิดเผยก่อนถึงนาทีก่อนจะเสียรู้ผู้ต้องขังครั้งนี้ว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีถูกตำรวจจับมาตั้งแต่เย็นของวันที่ 19 พฤศจิกายน ในข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวน 94 เม็ด ควบคุมตัวไว้ในห้องขังของโรงพักเสนา ในห้องขังมีนายเบ็นซ์เพียงคนเดียวเท่านั้น

ดาบตำรวจรัชดา บอกว่า ผู้บังคับบัญชาได้สั่งกำชับให้เฝ้าระวังดูแลผู้ต้องขังให้ดีเนื่องจากช่วงที่จับกุมได้ครั้งแรกพยายามออกกลอุบายว่าปวดท้อง ไม่สบาย ขอไปโรงพยาบาลอย่างมีพิรุธ แต่คิดไม่ถึงว่าผู้ต้องหาจะใช้เล่กลอุบายหลอกจนหลวงเชื่อตายใจ

โดยครั้งแรกเวลา 6 โมงเย็นของวันที่ 20 ที่ผ่านก่อนเกิดเหตุ ได้ใช้เล่กลอุบายหลอกว่าปวดท้อง ตนเองใจแข็งได้แต่เพียงเข้าไปดู เวลาผ่านไปถึง 1 ทุ่ม ผุ้ต้องหาโรงตะโกนอีกว่า มีงูเข้ามาในห้องขัง เมื่อเดินเข้าไปดูเห็นไม่มีอะไรและไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะใช้ความพยายามหลอกกลอุบายเพื่อหลบหนี ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ผุ้ต้องหาตะโกนร้องว่ามีงูกลัว เข้ามาดูก็ไม่พบและยังขู่ห้ามโวยวาย 

และครั้งสุดท้ายครั้งที่ 4 ครั้งนี้ผู้ต้องหาร้องขอความช่วยเหลือให้มาจับงู ด้วยความสงสัยบวกกับความรำควาญที่ผู้ต้องหาเรียกให้ช่วยไล่งูตลอดเวลา จึงได้ถือไม้แปรหน้าสามติดมือเปิดห้องขังเข้าไปตรวจสอบด้านใน โดยสั่งบังคับให้ผุ้ต้องหานั่งหมอบ แล้วเดินตรวจสอบหางู ไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีหันมาดูอีกทีพบว่าผู้ต้องหาวิ่งออกนอกประตูล๊อคตนเองไว้ด้านใน ผู้ต้องหาวิ่งหนีออกไปต่อหน้าต่อตาทำอะไรไม่ได้เพราะถูกขังไว้ด้านใน

ส่วนการติดตามตัวนายเบ็นซ์ ยังคงดำเนินการติดตามอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวน ออกติดตามที่บ้านญาติไว้แล้วคาดว่าจะหนีไปไม่รอดเพราะทราบที่อยู่แหล่งกบดานตามประกบไว้หมดแล้ว แต่ต้องใช้เวลาการติดตามตัวอย่างไรตำรวจต้องจับให้ได้ผู้กำกับยืนยัน 
ล่าสุด หลังจากพ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สภ.เสนา สั่งเจ้าหน้าที่ปูพรหมค้นหา กระทั่งเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา มีประชาชนโทรศัพท์แจ้งว่าพบชายต้องสงสัยมาขอความช่วยเหลือที่บ้านของตน แต่วิ่งหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปพบตัวผู้ต้องหาแอบอยู่ข้างต้นกล้วย ห่างจากจุดที่ผู้ต้องหลบหนีในช่วงแรกประมาณ 1 กม.นำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เสนา และในเวลา 11.00 น.จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ หลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าพนักงาน กักขังหน่วงเหนี่ยวเจ้าพนักงาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS