Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-ซึ้งใจฝูงหมาจรจัดช่วยชีวิต นำอาหารมาให้ทุกวันนานกว่า 5 ปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ย. 61 เวลา 13:29:00 น.

จำนวนผู้ชม : 538

กลายเป็นภาพชินตาของชาวบ้าน เมื่อครูสาวสอนดนตรี นำเศษอาหารมาให้ฝูงสุนัขจรจัดที่หลบซ่อนอยู่ตามสวนป่าริมถนนเป็นเป็นประจำทุกวัน เผยสาเหตุหนึ่งเพราะสุนัขจรจัดฝูงนี้เคยช่วยชีวิตไว้ตอนประสบอุบัติเหตุสลบในบริเวณนี้ จนเป็นความผูกพัน

โดยช่วงหัวค่ำที่บริเวณริมช่องเขาช่องพลี ถนนสายไสไทย-ช่องพลี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ มีครูสอนดนตรีผู้หญิงใจบุญ ขับขี่รถจักรยานยนต์นำเศษอาหาร ตระเวนให้หมาจรจัดบริเวณดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน ทราบว่าทำมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 5 ปีแล้ว พบหญิงคนดังกล่าวคือนางศรีสาคร แสงขำ หรือ ครูหญิง อายุ 60 ปี ชาวเมืองกระบี่ มีอาชีพเป็นครูสอนดนตรี และรับเล่นดนตรี

นางศรีสาคร จะใช้เวลาช่วงก่อนเข้าทำงานไปรับเศษอาหารจากร้านขายอาหารในตัวเมืองกระบี่ จากนั้นจะนำใส่รถจักรยานยนต์ไปให้สุนัขจรจัด ตามริมถนนต่างๆที่มีกว่า 50 ตัว จากนั้นจะเดินทางไปทำงานตามปกติซึ่งทำเป็นประจำทุกวัน นานกว่า 5 ปี แล้ว สร้างความประทับใจแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา ต่างชื่นชมความเอื้ออาทรต่อสุนัขจรจัด โดยไม่รังเกียจแต่อย่างใด

นางศรีสาคร เล่าว่า ทุกวันตนจะขับรถไปรับเศษอาหารจากร้านอาหารต่างๆ ที่บริจาคให้ แล้วนำมาแจกจ่ายให้สุนัขเหล่านี้กิน ส่วนใหญ่จะเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ อยู่ตามป่าริมทาง ริมเขาบ้างกว่า 50 ตัว ช่วงที่เดินทางไปทำงานจะผ่านเส้นทางดังกล่าว เห็นสุนัขเหล่านี้นั่งอยู่ริมทางทุกวัน เหมือนกำลังรออะไรสักอย่าง

ที่สำคัญก่อนหน้านี้นานมาแล้ว ตนเองเคยประสบอุบัติเหตุและสลบตรงจุดนี้ ช่วงนั้นมีสุนัขจรจัดฝูงนี้มาล้อมตัวไว้ คล้ายคอยเรียกรถจนมีคนผ่านมาเจอแล้วประสานความช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ครั้งนั้นกลายเป็นความผูกพัน อีกทั้งต้องใช้เส้นทางเส้นนี้ผ่านทุกวัน จึงได้นำเศษอาหารที่ทางร้านเก็บไว้ให้มาให้ทุกวัน นานกว่า 5 ปีแล้ว ต่อมามีเพื่อนนักดนตรี และโรงแรมที่ไปรับงานทราบข่าว บริจาคอาหารให้มาเรื่อยๆ แต่ถ้าช่วงหน้าโลซีซั่นไม่มีงานจ้างตามโรงแรม จะไปเล่นดนตรีเปิดหมวก รายได้บางส่วน จะนำไปซื้ออาหารเลี้ยงสุนัข

นางศรีสาคร กล่าวทิ้งท้ายว่าที่ทำมาตลอดไม่รู้สึกรังเกียจแต่อย่างใด กลับทำแล้วทำให้รู้สึกมีความสุข หรือสุนัขเหล่านี้อาจเคยเป็นญาติกันในครั้งอดึตก็เป็นได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS