Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบ.ตร.บินด่วนแถลงผลจับขบวนการลำเลียงยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 61 เวลา 13:35:07 น.

จำนวนผู้ชม : 540

รอง ผบ.ตร.แถลงจับผลจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ได้ผู้ต้องหา 3 คน ของกลางยาเสพติดจำนวนมากที่ลำเลียงจากภาคเหนือลงภาคใต้

เช้าวันนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายมานพ ทรงศิริโชติ อายุ 33 ปี นายนิพัทธ์ ไตรวิชญ์อัศวกุล อายุ 30 ปี และ นายเกรียงศักดิ์ แสงวิริยะรุ่ง อายุ 53 ปี  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,176,000 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 2 กก. รวมทั้งของกลางอื่นๆ อาทิ รถยนต์บรรทุกหกล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83-1959 เชียงใหม่  รถยนต์กระบะ ทะเบียน บท-6204 ตาก  โทรศัพท์มือถือ และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ 

โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะตำรวจ ทหาร ร่วมกันตั้งด่านตรวจบ้านพละ ถนนเพชรเกษม อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ขอตรวจค้นรถกระบะ สีเทา ตอนเดียว มีรั้วเหล็ก ทะบียน บท-6204 ตาก ที่มุ่งหน้าลงใต้ มีนายมานพ ทรงศิริโชติ เป็นคนขับ และ นายนิพัทธ์ ไตรวิชญ์อัศวกุล นั่งโดยสารมาด้วย แต่ทั้งสองคนแสดงท่าทางมีพิรุธ สงสัยว่าอาจเป็นรถในขบวนการลำเลียงยาเสพติดลงภาคใต้ จึงร่วมกันตั้งด่านตรวจต่อเพื่อหารถยนต์ต้องสงสัยที่น่าเชื่อว่าจะขับตามหลังมา

ต่อมาประมาณ 12.00 น. พบรถยนต์บรรทุกหกล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83-1959 เชียงใหม่ ขับผ่านมาจึงเรียกขอตรวจค้น มีนายเกรียงศักดิ์ แสงวิริยะรุ่ง เป็นคนขับมาเพียงคนเดียว แจ้งว่าบรรทุกขิงสดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จะนำไปส่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พบ ยาบ้า และไอซ์ ซุกซ่อนไว้ภายในรถบรรทุกคันดังกล่าวซึ่งต่อเติมเป็นกล่องเหล็กขนาดเล็กปิดด้วยซิลิโคนกันน้ำอีกชั้นอยู่ระหว่างหัวรถกับกระบะหลัง โดยมีเชือกในล่อนผูกติดกับห่อยาบ้าไว้ทุกห่อ

จากการสอบสวนทั้ง 3 คน รับสารภาพว่าร่วมกันรับจ้างขนยาบ้าและยาไอซ์มาจากจังหวัดเชียงใหม่ จะนำไปส่งที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยลักลอบขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง แต่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าการลงพื้นที่ในวันนี้ นอกจากมีกำหนดแถลงผลการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้แล้ว ยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้กำกับทุก สภ.ในพื้นที่จังหวัดชุมพร เข้าร่วมแถลงข่าว พร้อมมอบนโยบายให้กวดขันกวาดล้างนักค้ายาเสพติดรายย่อย รายใหญ่ในพื้นที่ชุมชน หมู่บ้าน เพิ่มความเข้มงวดตั้งจุดสกัด จุดตรวจตามถนนสายรอง ตามนโยบายป้องกันปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS