Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-ชาวสวนยางนัดรวมตัวเคลื่อนไหวใหญ่ 20 พ.ย.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ย. 61 เวลา 12:19:03 น.

จำนวนผู้ชม : 212

ตรัง-ชาวสวนยางนัดรวมตัวเคลื่อนไหวใหญ่ 20 พ.ย.นี้

แกนนำสวนยางฯ ภาคใต้ ย้ำ 20 พ.ย.นี้ จะเคลื่อนไหวใหญ่ เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางอย่างจริงจัง หลังรับปากมาหลายครั้งแล้วเงียบหาย ยืนยันไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง

นายศักดิ์สฤษดิ์ ศรีประศาสตร์ แกนนำเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางพารารายย่อยภาคใต้ เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ ที่จังหวัดตรัง จะจัดกิจกรรมเพื่อให้พี่น้องชาวสวนยางที่เดือดร้อนมารวมตัวกัน คาดว่าจะมีชาวบ้านจากพื้นที่ต่างๆมาร่วมไม่ต่ำกว่า 300 คน ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป

ซึ่งการรวมตัวกันครั้งนี้เพื่อบอกรัฐบาลว่า ควรให้ความสำคัญ และใส่ใจกับปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสวนยาง แม้ว่าวันนี้ ครม.จะมอบหมายให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งแก้ไขปัญหาภายใน 7 วัน ก็ไม่เป็นผล เพราะทุกครั้งที่ชาวบ้านออกมารวมตัวรัฐบาลจะประกาศลักษณะเช่นนี้ประจำ และก็ไม่มีผลเป็นรปธรรม ประกาศแล้วหายไป ปล่อยให้ชาวบ้านรับชะตากรรมไปเหมือนเดิม ซึ่งตนเองไม่เชื่อแล้วว่า ภายใน 7 วัน รัฐบาลจะเอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ 

และการรวมตัวครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการขับไล่รัฐบาล เพราะถ้าใครไม่ชอบ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ก็แค่ไม่เลือกในการเลือกตั้งสมัยหน้า พร้อมยืนยันว่า การรวมตัวของพี่น้องชาวสวนยางครั้งนี้ ไม่มีการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือมีผู้อยู่เบื้องหลังใดๆทั้งสิ้น แต่ควักกระเป๋าเงินส่วนตัวกันเอง ไม่มีผู้สนับสนุนทุกกรณี

ทั้งนี้ได้ประสานไปยังนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้มารับหนังสือข้อเรียกร้องด้วยตนเอง เพราะชาวบ้านที่เดือดร้อนเป็น กปปส.เดิม ที่เคยร่วมทกข์ร่วมสุขกันมากับนายพุทธิพงษ์ ซึ่งตนเองคิดว่า พวกเดียวกันน่าจะคุยกันได้ง่ายกว่า แต่ถ้านายพุทธิพงษ์ไม่ว่าง ก็ต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป และอยากจะฝากไปยังพี่น้องชาวสวนยางที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้ ให้มาร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว อย่านั่งบ่นคนเดียวที่บ้าน ให้ออกมาเพื่อส่งเสียงไปยังรัฐบาลให้แก้ไขปัญหาโดยด่วน  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS