Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปส.จับเครือข่ายยาเสพติดพีอาร์เงินล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ย. 61 เวลา 10:52:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,588

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายเครือข่ายพีอาร์เงินล้าน โดยใช้พีอาร์พริตตี้สาวสวยเป็นนกต่อกระจายยาเสพติดให้นักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดชลบุรี พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง.เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และกรมสรรพากร เข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดมิเนียมหรู ย่านวุฒากาศ กทม.จับกุมตัวนายสันติภาพ อำพันเพ็ญโรจน์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาสมคบและสนับสนุนค้ายาเสพติด ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นและพบยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

โดยผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็นหนึ่งในเครือข่ายยาเสพติดของนายประสงค์ มณีจิตต์ หรือ จ๊ะ ที่มีพฤติกรรมกระจายยาเสพติดตามสถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี อาศัยพีอาร์ พริตตี้สาวสวย ในสถานบันเทิงทำหน้าที่ติดต่อลูกค้า กระจายยาเสพติด รวมถึงทำธุรกรรมทางการเงิน

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายสันติภาพ รับสารภาพว่ารับยามาจากนายประสงค์ ก่อนนำมาเก็บไว้ที่ห้องที่เช่าไว้นี้นานกว่า 5 เดือนแล้ว โดยจะรับยามาครั้งละ 1-2 กระสอบ แต่ละกระสอบจะบรรจุยาไอซ์ 40-50 กิโลกรัม

ด้านพลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 294,000 เม็ด ไอซ์กว่า 3 กิโลกรัม เคตามีนกว่า 4 กิโลกรัม และยาอี 4,680 เม็ด เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติการณ์นำยาเสพติดชนิดไอซ์ ยาเค จากกรุงเทพมหานครไปจำหน่ายให้กับผู้ซื้อรายย่อยในพื้นที่เมืองพัทยา และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 โดยเครือข่ายนี้ศาลอนุมัติออกหมายจับทั้งหมด 9 คน จับกุมตัวได้แล้ว 4 คน และ ยังหลบหนีอีก 5 คน

ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมาตรวจสอบพบเครือข่ายนี้ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 500 ล้านบาท คาดว่าวันนี้จะสามารถยึดทรัพย์สินเพิ่มได้อีก

สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้เป็นการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 25 เป้าหมาย แบ่งเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 22 เป้าหมาย และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 อีก 3 เป้าหมาย สามารถยึดทรัพย์สิน ทั้งรถยนต์ เงินสด คอนโดมีเนียม รวมกว่า 25 ล้านบาท

นอกจากนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ยังสามารถจับกุม นายอนันต์ ฉิมมิ พร้อมพวก รวม 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 1,792,000 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม เคตามีน 1 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถตู้โดยสารลักษณะนำเที่ยว ที่ถูกดัดแปลงเบาะให้สามารถซุกซ่อนยาเสพติดได้ ทั้ง 3 คัน โดยตำรวจได้ติดตามพฤติกรรม ทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือผ่านจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อรถต้องสงสัยทั้ง 3 คัน ผ่านบริเวณด่านตรวจยานพาหนะพยุหคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นและจับกุม โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า จะลำเลียงยาเสพติดเข้าไปในพื้นที่ภาคกลาง ปริมณฑล และภาคใต้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS