Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปส.จับเครือข่ายยาเสพติดพีอาร์เงินล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ย. 61 เวลา 10:52:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,524

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายเครือข่ายพีอาร์เงินล้าน โดยใช้พีอาร์พริตตี้สาวสวยเป็นนกต่อกระจายยาเสพติดให้นักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดชลบุรี พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง.เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และกรมสรรพากร เข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดมิเนียมหรู ย่านวุฒากาศ กทม.จับกุมตัวนายสันติภาพ อำพันเพ็ญโรจน์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาสมคบและสนับสนุนค้ายาเสพติด ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นและพบยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

โดยผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็นหนึ่งในเครือข่ายยาเสพติดของนายประสงค์ มณีจิตต์ หรือ จ๊ะ ที่มีพฤติกรรมกระจายยาเสพติดตามสถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี อาศัยพีอาร์ พริตตี้สาวสวย ในสถานบันเทิงทำหน้าที่ติดต่อลูกค้า กระจายยาเสพติด รวมถึงทำธุรกรรมทางการเงิน

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายสันติภาพ รับสารภาพว่ารับยามาจากนายประสงค์ ก่อนนำมาเก็บไว้ที่ห้องที่เช่าไว้นี้นานกว่า 5 เดือนแล้ว โดยจะรับยามาครั้งละ 1-2 กระสอบ แต่ละกระสอบจะบรรจุยาไอซ์ 40-50 กิโลกรัม

ด้านพลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 294,000 เม็ด ไอซ์กว่า 3 กิโลกรัม เคตามีนกว่า 4 กิโลกรัม และยาอี 4,680 เม็ด เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติการณ์นำยาเสพติดชนิดไอซ์ ยาเค จากกรุงเทพมหานครไปจำหน่ายให้กับผู้ซื้อรายย่อยในพื้นที่เมืองพัทยา และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 โดยเครือข่ายนี้ศาลอนุมัติออกหมายจับทั้งหมด 9 คน จับกุมตัวได้แล้ว 4 คน และ ยังหลบหนีอีก 5 คน

ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมาตรวจสอบพบเครือข่ายนี้ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 500 ล้านบาท คาดว่าวันนี้จะสามารถยึดทรัพย์สินเพิ่มได้อีก

สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้เป็นการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 25 เป้าหมาย แบ่งเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 22 เป้าหมาย และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 อีก 3 เป้าหมาย สามารถยึดทรัพย์สิน ทั้งรถยนต์ เงินสด คอนโดมีเนียม รวมกว่า 25 ล้านบาท

นอกจากนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ยังสามารถจับกุม นายอนันต์ ฉิมมิ พร้อมพวก รวม 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 1,792,000 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม เคตามีน 1 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถตู้โดยสารลักษณะนำเที่ยว ที่ถูกดัดแปลงเบาะให้สามารถซุกซ่อนยาเสพติดได้ ทั้ง 3 คัน โดยตำรวจได้ติดตามพฤติกรรม ทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือผ่านจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อรถต้องสงสัยทั้ง 3 คัน ผ่านบริเวณด่านตรวจยานพาหนะพยุหคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นและจับกุม โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า จะลำเลียงยาเสพติดเข้าไปในพื้นที่ภาคกลาง ปริมณฑล และภาคใต้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS