Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักมวยเด็กเตรียมบวชอุทิศให้นักคู่ชกที่เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ย. 61 เวลา 15:54:45 น.

จำนวนผู้ชม : 539

ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ นักมวยเด็กคู่ชก เพชรมงคล ส.วิไลทอง ที่ถูกต่อยจนน็อกและเสียชีวิต เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตาย ยืนยันไม่คิดต่อยถึงขั้นเอาชีวิต 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นการแข่งขันการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติด ระหว่าง เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก กับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ โดยน้องเล็ก ถูกต่อยและแพ้น็อกในยกที่ 3 หมดสติถูกนำส่งโรงพยาบาล และพบว่าศีรษะกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเสียชีวิตจากเลือดคลั่งในสมอง

ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ อายุ 14 ปี บอกว่าเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนาชกถึงขั้นเอาชีวิต หลังจากนี้จะหารือกับผู้ใหญ่เพื่อบวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องเล็ก รวมทั้งจะนำกางเกงมวยที่ใส่ขึ้นชกในเวทีราชดำเนินออกประมูล นำรายได้มอบให้ครอบครัวของน้องเล็กด้วย รวมทั้งหากใครอยากจะร่วมทำบุญก็สามารถโอนเข้า บัญชีของ นายฉ่อ สอนดี ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 033-875-313-6

นายโอภาส เฉียบสันเทียะ หัวหน้าค่าย ว.สุดประเสริฐ บอกว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และระหว่างที่น้องเล็กรักษาตัวได้ไปเยี่ยมและติดตามอาการตลอด พร้อมขอให้โซเชียลหยุดโจมตีน้องพุฒ วันนี้ทางค่ายจะไปร่วมพิธีรดน้ำศพ และเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรกที่วัดใหม่ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ 

นายโอภาส ยังบอกอีกว่าเหตุการณ์นี้อาจมีผู้นำเหตุการณ์นี้ไปสนับสนุนการออก พ.ร.บ.มวย ซึ่งจะทำให้เด็กต่ำกว่า 12 ปี ชกมวยไม่ได้ ทั้งนี้เห็นว่านักมวยที่ได้แชมป์ส่วนใหญ่ชกมวยตั้งแต่ยังเด็ก บางคนยากจนต้องชกมวยเพื่อส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงครอบครัว 

ด้าน"ทนายสุกฤษฎิ์"ประธานชมรมนักกฎหมายเพื่อชาวมวย ที่เมื่อวานนี้เพิ่งจะพากลุ่มนักมวยออกมาคัดค้านร่าง พ.ร.บ.กีฬามวยใหม่ ได้ออกมาให้ความเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้พิจารณาถึงสภาพแวดล้อมของการแข่งขันด้วย ทั้งกรรมการบนเวที หรือทีมแพทย์ประจำสนาม ว่ามีความพร้อมหรือไม่  

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่าขณะนี้ทางกระทรวงได้รับข้อเสนอและร่างแก้ไข พ.ร.บ.มวย พ.ศ.2542 ของ สนช.ไว้แล้ว ซึ่งในร่างนี้การกำหนดหลักเกณฑ์อายุของเยาวขนที่จะเข้าแข่งขันกีฬาประเภทนี้ไว้แล้ว อยู่ระหว่างการรอร่างของกระทรวง โดยจะเร่งเสนอที่ประชุม ครม.พิจารณาให้เร็วที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS