Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักมวยเด็กเตรียมบวชอุทิศให้นักคู่ชกที่เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ย. 61 เวลา 15:54:45 น.

จำนวนผู้ชม : 709

ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ นักมวยเด็กคู่ชก เพชรมงคล ส.วิไลทอง ที่ถูกต่อยจนน็อกและเสียชีวิต เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตาย ยืนยันไม่คิดต่อยถึงขั้นเอาชีวิต 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นการแข่งขันการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติด ระหว่าง เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก กับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ โดยน้องเล็ก ถูกต่อยและแพ้น็อกในยกที่ 3 หมดสติถูกนำส่งโรงพยาบาล และพบว่าศีรษะกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเสียชีวิตจากเลือดคลั่งในสมอง

ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ อายุ 14 ปี บอกว่าเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนาชกถึงขั้นเอาชีวิต หลังจากนี้จะหารือกับผู้ใหญ่เพื่อบวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องเล็ก รวมทั้งจะนำกางเกงมวยที่ใส่ขึ้นชกในเวทีราชดำเนินออกประมูล นำรายได้มอบให้ครอบครัวของน้องเล็กด้วย รวมทั้งหากใครอยากจะร่วมทำบุญก็สามารถโอนเข้า บัญชีของ นายฉ่อ สอนดี ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 033-875-313-6

นายโอภาส เฉียบสันเทียะ หัวหน้าค่าย ว.สุดประเสริฐ บอกว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และระหว่างที่น้องเล็กรักษาตัวได้ไปเยี่ยมและติดตามอาการตลอด พร้อมขอให้โซเชียลหยุดโจมตีน้องพุฒ วันนี้ทางค่ายจะไปร่วมพิธีรดน้ำศพ และเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรกที่วัดใหม่ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ 

นายโอภาส ยังบอกอีกว่าเหตุการณ์นี้อาจมีผู้นำเหตุการณ์นี้ไปสนับสนุนการออก พ.ร.บ.มวย ซึ่งจะทำให้เด็กต่ำกว่า 12 ปี ชกมวยไม่ได้ ทั้งนี้เห็นว่านักมวยที่ได้แชมป์ส่วนใหญ่ชกมวยตั้งแต่ยังเด็ก บางคนยากจนต้องชกมวยเพื่อส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงครอบครัว 

ด้าน"ทนายสุกฤษฎิ์"ประธานชมรมนักกฎหมายเพื่อชาวมวย ที่เมื่อวานนี้เพิ่งจะพากลุ่มนักมวยออกมาคัดค้านร่าง พ.ร.บ.กีฬามวยใหม่ ได้ออกมาให้ความเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้พิจารณาถึงสภาพแวดล้อมของการแข่งขันด้วย ทั้งกรรมการบนเวที หรือทีมแพทย์ประจำสนาม ว่ามีความพร้อมหรือไม่  

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่าขณะนี้ทางกระทรวงได้รับข้อเสนอและร่างแก้ไข พ.ร.บ.มวย พ.ศ.2542 ของ สนช.ไว้แล้ว ซึ่งในร่างนี้การกำหนดหลักเกณฑ์อายุของเยาวขนที่จะเข้าแข่งขันกีฬาประเภทนี้ไว้แล้ว อยู่ระหว่างการรอร่างของกระทรวง โดยจะเร่งเสนอที่ประชุม ครม.พิจารณาให้เร็วที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS