Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดอบรม GenZ 4 ภาค ดึงไอดอลสาว 7th Sense สร้างแรงบันดาลใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 61 เวลา 16:00:27 น.

จำนวนผู้ชม : 466

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดอบรมและประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในชื่อ "GenZ STORNG เลือกไม่สูบ" เพื่อเติมพลังให้กับเหล่าตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 ภาค ทั้ง 125 คน ที่อยู่ในวัยของ Generation Z (ผู้ที่ระหว่างปี 2538-2552) โดยนำบุคคลต้นแบบ คนดัง มาแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับตัวแทนเยาวชนที่เข้าร่วมอบรม


คลิกเพื่ออ่าน ทำไมต้องปกป้อง GenZ จากบุหรี่

ซึ่งในกิจกรรมปีนี้ทาง มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เลือกกลุ่มไอดอลสาว 7th Sense เป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวแทนเยาวชนทั้ง 4 ภาค เนื่องจากอายุที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้งไอดอลนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความพยายาม และยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่น


โดยน้อง "ใหม่" กับ "เจเจ" 2 สาวตัวแทนวงไอดอล 7th Sense ได้เผยถึงความฝันของการเป็นไอดอลที่อยากให้เยาวชนนำไปเป็นแบบอย่าง และความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมกับทางครอบครัวข่าว 3 ว่า


ใหม่ : รู้สึกดีใจที่ได้มาเป็นตัวแทนให้น้องๆ GenZ ใหม่รู้ว่าสิ่งที่ดีๆ มีให้ทำอีกตั้งเยอะ เช่นการเล่นกีฬาออกกำลังกาย ซึ่ง 7th Sense เราก็อยู่ใน GenZ เหมือนกัน และพวกเราเลือกที่จะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เลือกที่จะทำตามความฝัน มาเป็นไอดอล ดีกว่าที่เราจะไปยุ่งกับเรื่องไม่ดี หรือไปสูบบุหรี่ ซึ่งบุหรี่นอกจากจะส่งผลเสียให้กับตัวเราแล้ว ยังส่งผลเสียกับคนรอบข้างอีกด้วย

ใหม่คิดว่าสิ่งสำคัญที่จะป้องกันไม่ไปเด็กไปสูบบุหรี่คือคนรอบตัวค่ะ เพราะว่าสมัยนี้อะไรมันก็ไปไวมาก โลกมันทันสมัยขึ้น เด็กมีความอยากรู้อยากลองมากขึ้น ไม่เหมือนในยุคก่อน ก็อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนเลิกสูบบุหรี่กัน ใจเราต้องสตรองค่ะ ซึ่งใหม่เองในฐานะคนรุ่นใหม่ ก็จะร่วมแชร์สิ่งดีๆ ในโลกโซเชียล เพื่อให้แฟนคลับที่ติดตาม ไปซึมซับเรื่องราวดีๆ จากใหม่ไปค่ะ


เจเจ : รู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะตัวเจเองก็อยู่ใน GenZ ด้วย อย่างเจตอนนี้อยู่ปี 3 ก็ต้องเรียนไปด้วย ซ้อมด้วย แต่ด้วยความที่เราเรียนอยู่ ม.บูรพา ที่บางแสน แต่ต้องเข้ามาซ้อมที่กรุงเทพฯ ซึ่งช่วงนี้สอบบ่อยมาก แถมมีซ้อมเกือบทุกวัน เราต้องจัดเวลาให้ดี เวลาที่อ่านหนังสือได้คือตอนนั่งรถไป-กลับ ระหว่างมหาวิทยาลัยกับห้องซ้อม อยากจะให้เรื่องของเจเป็นแรงบันดาลใจกับเพื่อนๆ อยากให้หันมาทำกิจกรรมที่มีประโยชน์กันดีกว่า

ส่วนตัวเจคิดว่าเพื่อนคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เด็กมาสูบบุหรี่ อย่างเพื่อนเจก็สูบ เขาก็เคยมาชวนเรา แต่เราก็เลือกที่จะปฏิเสธค่ะ เพราะเราคิดถึงพ่อกับแม่เรา คือเราอยากจะอยู่กับพ่อแม่เราไปนานๆ อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆ ก็อยากจะรณรงค์ให้เพื่อนๆ และพี่ๆ มาเลิกสูบบุหรี่กันเถอะค่ะมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ http://www.ashthailand.or.th/th/

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS