Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ปส.จับยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ย. 61 เวลา 13:30:21 น.

จำนวนผู้ชม : 909

รอง ผบ.ตร.แถลงผลงานของ บช.ปส.จับกุม 3 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ย้ำคุมเข้มยาเสพติดในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือ

เช้าวันนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ส่วนหน้า) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานแถลงผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,100,000 เม็ด พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส.และเจ้าหน้าที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือ นายมังกร พิศุสิริกุล อายุ 31 ปี นายอนุสรณ์ แซ่ย่าง อายุ 27 ปี และ นายสัว แซ่ย่าง อายุ 41 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 2,100,000 เม็ด พร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้า ทะเบียน 1ฒว 7407 กรุงเทพมหานคร และ กระบะโตโยต้า ทะเบียน บบ 503 พะเยา โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ริมถนนทางเข้าทุ่งนา หมู่ที่ื 5 บ้านสองแคว ตำบลยกกระบัตร อำเภอสามเงา จังหวัดตาก

หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจึงจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือเข้าสู่ตอนในของประเทศ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามรถยนต์กระบะเป้าหมายมาจากชายแดนจังหวัดเชียงรายและติดตามมาทัน ณ บริเวณที่เกิดเหตุ จึงเข้าสกัดกั้นเพื่อตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลเป้าหมายรู้ตัวจึงได้หลบหนี โดยรถยนต์กระบะคันหมายเลขทะเบียน 1ฒว 7407 กรุงเทพมหานคร ขับหลบหนีเข้าไปตามถนนดินในหมู่บ้านแล้วจอดรถทิ้งไว้หลบหนีไป

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว ส่วนรถยนต์กระบะ ทะเบียน บบ 503 พะเยา ซึ่งทำหน้าที่รถคุ้มกันได้ขับหลบหนีไปทางจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ปิดล้อมตรวจค้นติดตามจับกุมจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไง้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาไปขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่าย และ ยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯต่อไป

รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ได้วางแผนในการดูแลประชาชน และนักท่องเที่ยวในทุกๆ ด้าน ตามแผนพิทักษ์ภัยให้กับประชาชน พ.ศ.2562 ซึ่งการดำเนินการกวาดล้างยาเสพติดครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่าคนร้ายมักจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดในช่วงเทศกาลต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางมาตรการรองรับ โดยการขุดรากถอนโคนยาเสพติด สะกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้ามาในประเทศ รวมถึงการกวาดล้างจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในประเทศ พร้อมทั้งใช้มาตรการฟอกเงิน และมาตรการยึดทรัพย์กับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS