Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครพนม-จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งข้ามโขงฯ ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ย. 61 เวลา 10:49:17 น.

จำนวนผู้ชม : 364

นักวิ่งทั่วประเทศราว 7 พันคน ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่ง ข้ามโขง นครพนม-คำม่วน มาราธอน 2018 ที่จังหวัดนครพนมจัดขึ้น รายได้นำไปสนับสนุนมูลนิธิศรีโคตรบูร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชน ประชาชน ผู้สูงอายุ และ ผู้บกพร่องทางร่างกาย ให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ 

โดยตั้งแต่ 03.00 น.บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3(นครพนม-คำม่วน) บ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม พื้นที่ลานกว้างซึ่งเป็นจุดรวมพลนักวิ่งจากทั่วสารทิศ ทุกเพศ ทุกวัย ทยอยมาวอร์มอัพร่างกาย โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยตั้งแต่เวลาตี 2 พร้อมระดมนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม กว่า 100 ชีวิต มาอำนวยความสะดวก จัดอาหารว่าง เครื่องดื่ม ไว้อย่างเพียบพร้อม

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ทางจังหวัดนครพนม ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัด มูลนิธิศรีโคตรบูร ฯลฯ ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชน ชายหญิงทุกวัย มีความตื่นตัวในการเล่นกีฬา และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยรายได้จะนำไปสนับสนุนมูลนิธิศรีโคตรบูร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชน ประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้บกพร่องทางร่างกาย ให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ 

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการรับรองจากสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการตัดสิน มีกรรมการที่เป็นมืออาชีพทั้งหมด แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบไปด้วย ประเภทเดิน 3 กิโลเมตร ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.50 กิโลเมตร ประเภทฮาร์ฟมาราธอน ระยะทาง 20.10 กิโลเมตร และประเภทมาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ซึ่งทุกประเภทจะวิ่งข้ามสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3(นครพนม-คำม่วน) ไปเยือนแผ่นดิน สปป.ลาว ก่อนจะเลี้ยวกลับมาเข้าเส้นชัยตามระยะทางของแต่ละประเภท

สำหรับการเตรียมแผนรองรับกิจกรรมครั้งนี้ ทางจังหวัดนครพนมได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความประทับใจสำหรับนักกีฬาที่ตอบรับเข้าร่วมงานมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 4,000 คน โดยยอดสมัครเข้าร่วมกิจกรรมมีมากถึง 7,000คน ทำให้ที่พักโรงแรมและรีสอร์ทเต็มหมดทุกแห่ง 

ดังนั้นจึงต้องเตรียมความพร้อมทุกด้าน โดยแบ่งทีมงานรับผิดชอบนักกีฬาเป็นประเภท เพื่อให้เกิดความสะดวกทั้งการให้บริการและรับบริการ ทั้งเรื่องที่พัก ห้องสุขา อาหาร ตลอดจนการอำนวยความสะดวกในด้านการจอดรถ การจราจรและความปลอดภัยด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะน้ำดื่มเตรียมไว้รองรับมากถึง 25,000 ขวด กระจายตามเส้นทางวิ่งถึง 22 จุด ห่างกันจุดละ 1 กิโลเมตร ในเรื่องของอาหาร มี ข้าวต้ม กล้วย น้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มเกลือแร่ แตงโม และผ้าเย็น 

กระทั่งเวลา 04.00 น. เป็นกำหนดการปล่อยตัวนักวิ่งประเภทมาราธอน 42.195 กิโลเมตร 05.00 น.ปล่อยตัวนักวิ่งประเภทฮาล์ฟมาราธอน 20.10 กิโลเมตร และ 06.00 น.ปล่อยตัวนักกีฬาประเภทมินิมาราธอน 10.50 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางการแข่งขัน มีหน่วยร่มบินขับพารามอเตอร์คอยสำรวจ เพื่อรายงานสถานการณ์ต่างๆ จากมุมสูงไปยังภาคพื้น รวมถึงมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โรงพยาบาล มูลนิธิ และภาคเอกชน คอยสนับสนุนการดูแลสุขภาพ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS