Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-น้ำทะลักท่วมโรงพยาบาลบางสะพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 61 เวลา 22:23:35 น.

จำนวนผู้ชม : 249

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้ ระหว่างวันนี้และพรุ่งนี้ ล่าสุดเกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ของจังหวัดชุมพร, เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

หลังจากโรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมรับมือน้ำป่าจากเทือกเขา และคลองสายรองที่อาจไหลเข้าท่วมโรงพยาบาลมาทั้งวัน ล่าสุดน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมภายในโรงพยาบาลบางสะพานแล้ว นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล บอกว่าน้ำในตัวอาคารสูง 20 เซนติเมตร ด้านนอกสูงประมาณ 1 เมตร สำหรับการขนย้ายผู้ป่วย ผู้บังคับกองบิน 5 นำกำลังทหารขนย้ายผู้ป่วย 5 คน ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ส่วนผู้ป่วยประมาณ 50 คน ยังอยู่ภายในอาคาร 6 ชั้น ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ปรับสถานที่ไว้รับรองน้ำท่วมแล้ว ด้านผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยฉุกเฉิน ได้ไปตั้งโรงพยาบาลสนามที่ โรงเรียนบางสะพานวิทยาแล้ว

ส่วนถนนเส้นหลักมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอำเภอบางสะพานน้อย ช่วงสะพานช้างแรก หมู่ที่ 3 ห่างจากถนนเพชรเกษม ประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ปิดการใช้สะพานชั่วคราว เนื่องจากคอสะพานทรุด อาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้เส้นทางได้ ล่าสุดได้เปิดเส้นทางเบี่ยงสลับสวนเลนฝั่งขาขึ้นกรุงเทพ เพื่อป้องกันคอสะพานทรุดที่อาจเกิดขึ้นได้

ที่อำเภอทับสะแก ตั้งแต่เช้ามีน้ำท่วมถนนเพชรเกษมหลายจุด และเริ่มขยายวงกว้าง จนเมื่อช่วงบ่ายน้ำได้เริ่มลดลง แต่ฝนกลับตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วงเย็น ทำให้ถนนเพชรเกษม ตั้งแต่หลักกิโลเมตร 350-351 มีน้ำท่วมขัง ฝั่งขาล่องใต้มีน้ำท่วมขังยาวประมาณ 100 เมตร ส่วนฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ น้ำท่วมขัง ตั้งแต่ต่างระดับโค้งหนองยาว จนถึงอุดมนันท์ ระดับน้ำท่วมประมาณ 20-50 เซนติเมตร รถเล็กผ่านลำบาก และจอดเสียหลายคัน หากคืนนี้ฝนไม่ตกหนักเพิ่ม คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติภายในคืนนี้

ส่วนอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนหลายสายในเขตเทศบาล เช่น ถนนเกาะหลัก, ถนนประจวบศิริ, ถนนสุขจิต รวมถึงถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านยกสิ่งของเก็บไว้บนที่สูง คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย ๆ เพราะน้ำที่ท่วมขังบนพื้นที่สูงกำลังไหลลงพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณอ่าวประจวบ แต่ขณะนี้มีน้ำทะเลหนุน และช่องทางระบายน้ำอุดตัน จึงทำให้น้ำไหลลงทะเลได้สะดวก จึงย้อนเข้าท่วมขังในพื้นที่อำเภอเมือง

ที่เพชรบุรี ฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังสูงบนพื้นผิวการจราจรในหลายจุดในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะที่บริเวณถนนราชดำเนิน, ถนนพงษ์สุริยา ซึ่งเป็นถนนสายหลักใจกลางเมืองเพชรบุรี มีปริมาณน้ำท่วมขังสูง สาเหตุที่น้ำท่วม ส่วนหนึ่งเพราะน้ำระบายลงท่อไม่ทัน เทศบาลเมืองเพชรบุรี จึงเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และระบายน้ำลงแม่น้ำเพชรบุรี ส่งผลให้ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ถนนทุกสายน้ำแห้งเกือบหมด เหลือเพียงบริเวณทางลอดถนนเพชรเกษม ช่วงทางลอดแยกบันไดอิฐ กับทางลอกแยกบ้านลาดเท่านั้น ที่ยังมีน้ำท่วมขัง คาดว่าพรุ่งนี้เช้าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ส่วนชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เร่งขนข้าวขึ้นที่สูงอีกครั้งหลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง ชาวบ้าน บอกว่าระดับน้ำทรงตัวในช่วงสาย และเริ่มลดลงในช่วงบ่ายน้ำ จึงเริ่มขนย้ายข้าวของกลับเข้าบ้าน แต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา น้ำกลับเพิ่มสูงขึ้นมาอีก ทำให้ต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงอีก แต่ครั้งนี้ตัดสินใจย้ายข้าวของ และสัตว์ที่เลี้ยงไว้มาไว้ริมถนน และคืนนี้คาดว่าจะนอนริมถนนชั่วคราวไปก่อน

ด้านนายกรัฐมนตรี กำชับให้กระทรวงมหาดไทย ทำงานร่วมกับทหาร ช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมทั้งแจ้งให้อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมพร้อมบรรเทาความเดือดร้อน และอพยพประชาชนไปยังที่ปลอดภัยหากอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS