Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-รถตู้คณะนักร้องดังภาคใต้"วงพัทลุง"เกิดอุบัติเหตุที่บางสะพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 61 เวลา 12:15:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,267

รถตู้ของวงพัทลุง เจ้าของเพลงมหาลัยวัวชน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถสิบล้อ ที่อำเภอบางสะพาน ขณะขับไปแสดงคอนเสิร์ตงานประเพณีวิ่งควาย จังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แฟนคลับตามคอมเม้นท์ให้กำลังใจในเฟซบุ๊ก

เหตุเกิดช่วงเช้าตรู่วันนี้ ( 8 พ.ย.) บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.หลัก กม.ที่ 399- 400 ตรงข้ามโรงเรียนบ้านธรรมรัตน์ ตำบลทองมงคล อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่พบรถตู้โดยสาร ทะเบียน นข 6913 สงขลา ติดสติ๊กเกอร์สีฟ้า พร้อมภาพของวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังของภาคใต้ ชื่อ วงพัทลุง เจ้าของบทเพลงดัง มหาลัยวัวชน ตกอยู่บริเวณร่องกลางถนน สภาพกระจกหน้าแตก กันชนพัง คอนโซลยุบติดกับที่นั่งข้างคนขับ ด้านหลังถูกปรับเบาะออกเพื่อใช้บรรทุกเครื่องดนตรี ส่วนผู้โดยสารสามารถออกจากรถได้ทั้งหมด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถตู้คันนี้มีนายพงศ์นรินทร์ ชูวิจิตร์ อายุ 25 ปี คนขับ เล่าว่าขับรถออกมาจากจังหวัดพัทลุงเพื่อเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่จังหวัดชลบุรี โดยทีมงานขับรถตู้ตามกันมา 2 คัน คันที่ตนขับมีสมาชิกที่เป็นแบ็คสเตท พร้อมอุปกรณ์เครื่องเสียงมาเต็มรถ มีผู้โดยสารรวมคนขับมาด้วยทั้งหมด 5 คนในรถ โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตกลงมา รถตู้ขวิ่งอยู่เลนขวา สังเกตเห็นว่าด้านหน้ามีรถบรรทุกสิบล้อขับอยู่เลนซ้าย กระทั่งรถขับถึงช่วงทางโค้งรถบรรทุกสิบล้อได้เบี่ยงเลนเข้าโค้งมาทางเลนขวาในระยะกระชั้นชิด เป็นจังหวะที่รถตู้ขับถึงพอดี ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันก่อนที่รถตู้จะเสียการทรงตัว พุ่งลงร่องกลางถนนดังกล่าว 

ด้านนายเทิดพงศ์ เภอบาล หรือ พงศ์ วงพัทลุง ซึ่งโดยสารมากับรถตู้คันกล่าว เปิดเผยว่ากำลังเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตงานวิ่งควาย ที่ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสุดวิสัย เคราะห์ดีที่เพื่อนรวมวงทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเพียงฟกช้ำดำเขียวเล็กน้อย และสามารถเดินทางต่อได้
อย่างไรก็ตามหลังเกิดอุบัติเหตุ นายเทิดพงศ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความขึ้นเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อแจ้งข่าวให้แฟนเพลงทราบโดยระบุว่า"อุบัติเหตุนิดหน่อย ทีมงานเจ็บเล็กน้อย ขอบคุณทุกกำลังใจครับ #ขอบคุณพี่ต้อย #ทีมงานพี่ๆกู้ภัยสว่าง บางสะพาน #และเจ้าหน้าที่ทุกคนครับ” ปรากฏว่ามีแฟนคลับมาแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแชร์ข้อมูลต่อไปเป็นจำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจเพื่อให้เดินทางต่อไปเล่นคอนเสิร์ตตามกำหนดการเดิม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS