Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-มทบ.15 จัดพิธีรับศพ"จ.ส.อ.ทัศนะ"อย่างสมเกียรติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 61 เวลา 18:10:35 น.

จำนวนผู้ชม : 1,038

ญาติรอรับศพ จ่าสิบเอกทัศนะ ไล้รักษา กลับบ้านเกิด หลังเรือล่มจมน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนบางลาง จังหวัดยะลา ขณะกลับจากภารกิจช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย 

โดยวันนี้ พ.อ.ประยุกต์ อุ่นอบ รองผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 15 เป็นประธานนำคณะ และ กองทหารเกียรติยศ ตั้งแถวรับศพ จ่าสิบเอก ทัศนะ ไล้รักษา สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 5 ที่บริเวณลานจอดอากาศยาน สนามบินหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี ครอบครัว ญาติ คณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการ และฝ่ายอำนวยการ มณฑลทหารบกที่ 15 เข้าร่วมพิธี

กระทั่งเวลา 14.52 อากาศยานปีกหมุนของกองทัพบก ลงแตะพื้น ทหารกองเกียรติยศ เป่าแตรนอน นายทหารฝ่ายอนุศาสนาจารย์ประกอบพิธีขอขมาศพ จากนั้นประธานนำญาติ และ ครอบครัว เคลื่อนศพจากอากาศยานหัวหิน ขึ้นรถบรรทุกทหาร กองเกียรติยศแสดงความเคารพ ก่อนเคลื่อนศพ และเครื่องขมาศพ พร้อมขบวน ไปยังวัดหนองคล้า ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สำหรับความสูญเสียในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 13.30 น.โครงการบ้านจุฬาภรณ์ 9 ได้จัดกำลังพลเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากฝนตกหนัก และเกิดน้ำป่าไหลหลากตัดขาดเส้นทางสัญจรออกสู่โลกภายนอก หน่วยทหารพัฒนาจึงสั่งการให้กำลังพล นำสี่งของไปมอบให้ชาวซาไก โดยไปทางเรือ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจช่วงเดินทางกลับ เกิดคลื่นซัดเรือล่ม ระหว่างนั้น กำลังพลรีบว่ายน้ำเข้าหาฝั่ง แต่ จ.ส.อ.ทัศนะ เกิดเป็นตะคริว และจมน้ำเสียชีวิตในเขื่อนบางลาง จังหวัดยะลา

และจากการเสียสละอย่างกล้าหาญในครั้งนี้ ทางหน่วยงานต้นสังกัด ได้ดำเนินการเสนอขอปูนบำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ และดูแลช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่

ซึ่งจ่าสิบเอก ทัศนะ ไล้รักษา สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152 เป็นบุตรคนโตในจำนวนพี่น้อง 2 คน บิดา ชื่อนายเจริญ และมารดาชื่อนางนิด มีภรรยา และบุตร 1 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS