Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-ไฟไหม้กุฏิก่อนจัดงานบุญทอดกฐิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 61 เวลา 13:51:49 น.

จำนวนผู้ชม : 435

เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระ วัดบ้านสะตือสร้างแซ่ง จังหวัดมหาสารคาม เสียหายทั้งหลัง เจ้าอาวาส เผยช่วงเกิดเหตุไม่อยู่วัดเพราะไปบอกบุญให้ชาวบ้านมาร่วมงานบุญกฐินสามัคคีที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า

รถดับเพลิงจากเทศบาลพยัคฆภูมิพิสัย อบต.บ้านกู่ อบต.ยางสีสุราช และทีมกู้ภัยยางนครระดมฉีดน้ำสัดเพลิงที่กำลังโหมไหม้กุฏิพระสงฆ์ ซึ่งเป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ วัดบ้านสะตือสร้างแซ่ง อำเภอยางสีสุราช จังหวัดมหาสารคาม  โดยต้นเพลิงเกิดที่ห้องนอนของพระชั้น 2 แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้กุฏิถูกเผาวอดทั้งหลัง 

ชาวบ้านบ้านสะตือ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พระสงฆ์ฉันเช้าเสร็จ ญาติโยมรวมกำลังช่วยกันล้างจานอยู่ที่ด้านล่าง ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดัง จากนั้นมีเสียงเหมือนลูกไฟแตก พอเงยหน้าขึ้นมามอง พบว่ามีกลุ่มควันกำลังพวยพุ่งขึ้นบนฟ้า จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านออกมาช่วยเหลือ ชาวบ้านช่วยกันน้ำถังน้ำมาตักน้ำดับไฟ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะไฟไหม้รุนแรง ส่วนรถดับเพลิงที่มาช่วยอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร ทำให้ไฟไหม้กุฏิหมดทั้งหลัง

ด้านพระวีระ จันทสโร เจ้าอาวาสวัดบ้านสะตือสร้างแซ่ง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่อยู่ที่วัด กำลังไปบอกบุญให้ชาวบ้านมาร่วมงานบุญกฐิน ที่ทางวัดจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 8-9 พ.ย.นี้ พอออกจากวัดไปได้ไม่ถึง 10 นาที ญาติโยมก็โทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้กุฏิ จึงได้รีบกลับมาที่วัดก่อนจะวิ่งขึ้นไปนำเอกสารสำคัญออกมา คว้ามาได้แค่ใบสุทธิ ทะเบียนวัด กระเป๋าสตางค์ และสมุดธนาคาร ส่วนกุฏิที่ไฟไหม้ชั้นบนเป็นห้องนอนของพระสงฆ์ ที่อยู่จำพรรษาทั้งหมด 4 รูป ส่วนชั้นล่างเป็นที่เก็บของ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ บาตรพระ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกไฟผาวอดไปหมด

สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากทางวัดเพิ่งจะเปลี่ยนสายไฟใหม่ทั้งหมดไปเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา จากนี้ไปพระจะใช้ศาลาการเปรียญเป็นที่พักไปก่อนชั่วคราว จึงขอฝากญาติโยมเชิญมาร่วมงานทอดกฐินเพื่อนำปัจจัยมาร่วมสร้างกุฏิพระหลังใหม่ แทนหลังเดิมที่ถูกไฟไหม้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS