Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-เด็กน้อยถูกหมาจรจัดรุมกัดกว่า 100 แผล แม่วอนทางอำเภอช่วยค่ารักษา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 61 เวลา 10:43:00 น.

จำนวนผู้ชม : 573

เด็กหญิงวัยขวบเศษ ถูกสุนัขจรจัดรุมกัดได้รับบาดเจ็บตามร่างกายกว่า 100 แผล ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด โดยมีแม่อายุ 19 ปี ชาวเขาเผามูเซอ ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมวอนให้ทางอำเภอดอยสะเก็ด ช่วยค่ารักษาพยาบาล และเข้ามาจัดระเบียบสุนัขจรจัดละแวกหมู่บ้านกว่า 100 ตัว

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเด็กหญิงเคราะห์ร้ายนอนรักษาตัวอยู่ในอาคารแม่วรรณี แผนกอายุรกรรมหญิง โรงพยาบาลดอยสะเก็ด โดยมีนางนาสีคำ อายุ 19 ปี ชาวเขาเผามูเซอ มารดาดูแลอย่างใกล้ชิด 

โดยหนูน้อยเคราะห์ร้าย อายุ 1 ปี 2 เดือน หรือ น้องหญิง นอนหลับอยู่บนเตียงคนไข้ สภาพตามร่างกายมีรอยถูกสนุนัขกัดและข่วน รวมทั้งศีรษะและแขนถูกกัด มีบาดแผลรวมหลายแห่ง แพทย์ได้ฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงฉีดยาป้องกันการติดเชื้อต่างๆ และให้นอนดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาล

นางนาสีดา หรือฟ้า แม่ของน้องหญิง เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อเช้าวานนี้ ตนเองพร้อมกับสามีและลูกน้อยพักอาศัยอยู่ที่บ้านป่าตึง ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด โดยอยู่ใกล้กับฟาร์มหมู ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีฝูงสุนัขจรจัดอาศัยอยู่หลายร้อยตัว โดยในช่วงเช้าสามีซึ่งทำงานเป็นช่างไม้ จะเดินทางออกไปทำงานตามปกติ ส่วนตนเองกับลูกน้อยอยู่บ้าน ขณะเกิดเหตุตนเองเข้าครัวทำอาหาร ปล่อยให้ลูกสาววิ่งเล่นอยู่หน้าบ้านตามลำพัง ไม่นานได้ยินเสียงลูกร้องไห้ดังลั่น จึงรีบวิ่งออกไปดูพบว่าถูกฝูงสุนัขจรจัดหลายสิบตัวรุมกัดเลือดไหลนองตามร่างกาย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ช่วยกันเข้าไปไล่ฝูงสุนัข และแจ้งให้พ่อของน้องหญิง นำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

เบื้องต้น แม่บอกว่าร้องเรียนไปยังอำเภอดอยสะเก็ด ให้ช่วยเหลือด้านค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากครอบครัวมีรายได้น้อย รวมทั้งเข้ามาตรวจสอบสุนัขจรจัดดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายเณร พ่อของน้องหญิง เล่าว่าเคยร้องเรียนไปยังอำเภอดอยสะเก็ดหลายครั้งแล้ว ให้เข้ามาตรวจสอบสุนัขจรจัดในบริเวณดังกล่าวที่มีกว่า 100 ตัว ซึ่งแบ่งกลุ่มออกไปเป็นฝูงๆ หลายฝูง บางคืนยกพวกกัดกันเสียงดังจนไม่ได้นอน และเกรงว่าจะมากัดชาวบ้าน จนสุดท้ายลูกสาวของมาถูกกัดดังกล่าว ซึ่งมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นศีรีษะ ใบหน้า ก้น ขา และแขน นับได้ 117 แห่ง โดยแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยไม่มีกำหนด และต้องฉีดยาฆ่าเชื้อทุก 8 ชั่วโมง เข็มละ 1,000 บาท โดยต้องควักเงินจ่ายเองนอกเหนือจากบัตร 30 บาท ซึ่งหากลูกสาวไม่สวมเสื้อกันหนาวอาจมีบาดแผลตามร่างกายมากกว่านี้แน่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS