Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-มทบ.24 จัดต้อนรับทหารใหม่ทั้งฮา ทั้งอบอุ่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 61 เวลา 13:14:49 น.

จำนวนผู้ชม : 788

มทบ.24  จัดต้อนรับทหารใหม่เข้าประจำการทั้งสนุกสนาน ทั้งอบอุ่นเป็นกันเอง ผู้ปกครองที่ไปส่งต่างชื่นมื่นที่ทางหน่วยต้อนรับลูกหลานอย่างอบอุ่น บรรยากาศเหมือนแห่งานขันหมากส่งตัวเจ้าบ่าวเข้าเรือนหอ

ทั้งนี้ เป็นนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ที่สั่งให้แต่ละหน่วยทั่วประเทศจัดกิจกรรมต้อนรับครอบครัว และญาติทหารใหม่ ที่มาร่วมส่งทหารใหม่เข้ามารายงานตัวเข้ารับราชการทหารตั้งแต่วันแรก โดยจัดกิจกรรมครั้งแรก พร้อมกันทั่วประเทศ ในการรับทหารใหม่ผลัด2/2561 ที่เดินทางไปรายงานตัวเข้าประจำการ ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของกองทัพบก ที่จะให้การดูแลสมาชิกใหม่ในทุกด้านอย่างดีที่สุด

บรรยากาศการต้อนรับทหารใหม่ ที่สโมสรมณฑลทหารบกที่ 24 จังหวัดอุดรธานี โดยมีพลตรี ชาญชัย เอมอ่อน เป็นผู้บัญชาการ ได้สั่งให้นำเจ้าหน้าที่สัสดี ทหารจากเหล่าต่างๆในเขตรับผิดชอบ วงดนตรีดุริยางค์ มาต้อนรับทหารใหม่แบบเป็นกันเอง โดยจัดกิจกรรมให้มากมาย หวังให้ผู้ปกครอง และน้องๆทหารใหม่อุ่นใจว่าเป็นทหารใหม่ไม่ลำบากอย่างที่คิด นอกจากนี้ ยังจัดนิทรรศการทางทหาร การฝึกทหารใหม่ เศรษฐกิจพอเพียง การประกอบอาหารเลี้ยงญาติๆและเหล่าทหารใหม่ โดยรถครัวสนาม 4 คัน ให้อิ่มหนำสำราญ พร้อมกับนำผู้ปกครอง และญาติๆเยี่ยมชมที่พัก หน่วยฝึก ดูความเป็นอยู่ เพื่อให้เกิดความอุ่นใจ พร้อมตรวจสุขภาพให้ฟรีอีกด้วย


โดยเมื่อบรรดาน้องๆทหารใหม่เดินทางมากับรถบัส รถบรรทุกหกล้อ ถึงที่สโมสร มทบ.24 สังเกตสีหน้าของทุกคนไม่สู้ดีนัก เมื่อพี่เลี้ยงทหารเรียกชื่อและเหล่าที่จะเข้าประจำการ บางคนยกมือบ้าง ขานตอบเสียงค่อยบ้าง บางคนหน้าจ๋อย


หลังจากนั้นพี่เลี้ยงทหารเรียกให้เข้าแถวเพื่อเข้าไปรายงานตัวในอาคารสโมสร จุดแรกมีเหล่าสาวๆ ใส่ชุดทหาร ทราบว่าเป็นนักเรียน รด.และพี่เลี้ยงแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ มาถือป้ายยิ้มหวานรอต้อนรับ ยืนวันทยาหัตถ์ และมีวงดุริยางค์มาเล่นเพลงลูกทุ่งและรำวงสดๆ ให้เหล่าทหารใหม่ได้สนุกสนาน จากนั้นทหารใหม่ทุกคนจึงยิ้มได้ บางคนอดใจไม่ไหวร่วมรำวงด้วย ขณะที่บรรดาญาติเห็นลูกๆ หลานยิ้มได้ ก็มีความสุข บางคนอดใจไม่ไหวร่วมรำวงไปด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS