Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระบุรี-ตรวจผับดังกลางเมือง ทำผิดกฎหมายอื้อ ปัสสาวะสีม่วง 131 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 61 เวลา 10:51:06 น.

จำนวนผู้ชม : 137

ชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครอง ลุยตรวจผับดังกลางเมืองสระบุรี พบเด็กเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก รวมทั้งยาเสพติดตกเกลื่อนพื้นร้าน และในห้องน้ำ นำไปตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 131 คน 

หลังสืบทราบว่าสถานบันเทิงชื่อ ผับหลังเขา หรือ Back Moutain ตั้งอยู่ริมถนนสุวรรณศร สายหินกอง-นครนายก ตำบลห้วยทราย อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งเปิดบริการโดยไม่มีใบอนุญาต เปิดถึงตี 3 อีกทั้งปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าไปใช้บริการ และ ยังปล่อยให้เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดอย่างโจ๋งครึ่ม

ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง จึงได้วางแผนส่งสายลับเข้าไปแฝงตัวในร้านดังกล่าวเมื่อคืนวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนวันฮาโลวีน ที่ทางร้านจัดปาร์ตี้ โดยใช้ชื่องานปาร์ตี้ว่า"คืนหลอก คืนหลอน"จนกระทั่งเวลา 00.20 น. หลังจากที่สายลับของฝ่ายปกครองได้ให้สัญญาณ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดยนายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และฝ่ายปกครองจังหวัดสระบุรี ได้บุกจู่โจมเข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้น

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงพบว่านักเที่ยวกำลังดื่มกินและเต้นกันอย่างเมามัน จำนวนกว่า 400 คน เมื่อฝ่ายเจ้าหน้าที่แสดงตัว นักเที่ยวที่เสพยา ต่างตกใจ โยนยาเสพติดทิ้งเกลื่อนพื้น

จากนั้นชุดปฏิบัติการพิเศษได้คัดแยกนักเที่ยวออกมาตรวจปัสสาวะทุกคน พบว่าเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการมากถึง 128 คน แยกเป็นอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 43 คน เกิน18 ปี แต่ยังไม่ถึง 20 ปี จำนวน 85 คน ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง 131 คน นอกจากนี้ พบยาเสพติด อุปกรณ์การเสพหลายชนิดทั้งยาไอซ์ ยาอี ยาเคตามีน ยาไฟว์ เกลื่อนพื้นร้าน และในห้องน้ำ เ

โดยขณะตรวจค้นมี นายกฤษณะ วงศ์ด้วง อายุ 30 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการดูแลร้าน และมี นางขวัญจิต แซ่หงุ่ย มารดาของนายกฤษณะ เป็นผู้มีชื่อในใบอนุญาตจำหน่ายสุรา และในใบทะเบียนพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แจ้งข้อหากับนายกฤษณะ ฯ และแจ้งความดำเนินคดีกับนางขวัญจิต ฯ จำนวน 6 ข้อหา ร่วมกันดังนี้ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 4.จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 5.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 6.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย(จัดโปรโมชั่น)

ซึ่งหลังจากนี้นายอำเภอหนองแค จะรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี สั่งปิดร้านหลังเขา มีกำหนด 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป 

ล่าสุด วันนี้ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.หนองแค ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการ ที่ศปก.ภาค1 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป พร้อมสั่งให้ตำรวจภูธรภาค 1 ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากพบบกพร่องต่อหน้าที่ หรือมีการปล่อยปละละเลย จะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS