Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัววัยรุ่นวอนอย่าแชร์คลิปรุมทำร้ายเด็กหญิงเพราะเป็นคลิปเก่า ชี้เรื่องจบแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ต.ค. 61 เวลา 11:10:39 น.

จำนวนผู้ชม : 177

กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ นำคลิปวีดีโอวัยรุ่นชาย-หญิงกลุ่มหนึ่ง รุมทำร้ายเด็กหญิง 2 คน โดยระบุเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม หรือ วัดช่องลม จังหวัดสมุทรสาคร

ภาพเหตุการณ์นาทีที่กลุ่มวัยรุ่น รุมทำร้ายเด็กผู้หญิง 2 คน โดยจากภาพจะเห็นการใช้เท้าถีบไปที่ใบหน้า ทุบตี และลากเด็กหญิงไปตามพื้น นอกจากนี้ยังรุมถอดเสื้อเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง โดยระหว่างถ่ายคลิปจะเห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ มีทั้งชายและหญิง รวมกว่า 10 คน

จากนั้นเด็กหญิงวัย 16 ปี ที่เป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายตามที่ปรากฏในคลิป ได้ส่งข้อความหาเฟซบุ๊กแฟนเพจ ที่นำวีดีโอมาเผยแพร่ โดยพูดคุยกันระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมานานแล้ว พร้อมทั้งได้เจรจากับผู้เสียหาย ตกลงกันด้วยดี และตั้งคำถามว่าเหตุใดแอดมินเพจจึงนำวีดีโอมาเผยแพร่ ในขณะที่ด้านแอดมินเพจ ระบุว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวเคยก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายผู้อื่นบ่อยครั้ง ก่อเหตุมาแล้วหลายคดี


อีกด้านหนึ่งทีมข่าวตรวจสอบข้อมูลจากเพื่อนของเด็กหญิงวัย 16 ปีที่เป็นผู้ก่อเหตุ โดยเพื่อนให้ข้อมูลว่า เด็กหญิงคนดังกล่าว มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นบ่อยครั้ง ล่าสุดไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายเด็กหญิงวัย 14 ปี เมื่อวันอังคารสัปดาห์ที่ผ่านมา


พี่สาวเด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า น้องสาวมาเล่าให้ฟังว่าถูกเด็กหญิงวัย 16 ปี คนดังกล่าว ทำร้ายร่างกาย สาเหตุจากความหึงหวง 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปพบกับพ่อของเด็กหญิงวัย 16 ปีผู้ก่อเหตุ ซึ่งพ่อยอมรับว่าลูกสาวเป็นคนที่ปรากฏในคลิปจริง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้พูดคุยเจรจากับผู้เสียหายแล้ว 

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพิ่งเจรจาชดใช้ให้กับผู้เสียหายเป็นเงิน 5,000 บาท แต่หลังการแชร์คลิปดังกล่าว ทำให้ลูกสาวได้รับความเสียหาย จึงไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร เพื่อให้แฟนเพจลบคลิปวีดีโอดังกล่าว เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และการนำกลับมาแชร์ใหม่ สร้างความเสียหายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ยืนยันกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ที่แชร์ออกไปในโลกออนไลน์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยฝั่งผู้ก่อเกตุ และผู้เสียหาย เจรจราไกล่เกลี่ยกันแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบถามข้อมูลอีกครั้ง เพื่อสอบหาข้อตกลงร่วมกัน และป้องกันเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก 

ส่วนประเด็นการที่เพจนำคลิปมาโพสต์ซ้ำอีกครั้ง เบื้องต้น ทางครอบครัวเด็กหญิงวัย 16 ปีได้ขอลงบันทึกประจำวันเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ยื่นขอต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ให้แจ้งทางเพจเพื่อลบคลิปวีดีโอดังกล่าว เนื่องจากสร้างความเสียหายให้กับเด็กและครอบครัว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS