Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องตำรวจไล่ล่าคนค้ายาบ้า รถถูกชนพังไม่ชดใช้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 11:21:04 น.

จำนวนผู้ชม : 5,066

ผู้เสียหายจากกรณีตำรวจไล่ล่าคนค้ายาบ้า แล้วรถคนร้ายไปชนกับรถของชาวบ้าน ที่ขับอยู่ดีๆ จนรถกระบะป้ายแดงที่ใช้ขายของหารายได้เลี้ยงครอบครัว พังเสียหายอย่างหนัก ขณะที่ตัวคนขับและหลานสาววัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ ผ่านไป 3 เดือน ครอบครัวนี้เดือดร้อนหนัก เพราะกำลังจะถูกไฟแนนซ์ยึดซากรถที่กำลังซ่อม หมดหนทางจนต้องโพสต์ขายเครื่องมือทำมาหากิน รวมถึงขายดวงตา และขายไต เพื่อมาต่อชีวิต

เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Z โพสต์เรื่องราวผู้เสียหายคนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากการไล่ล่าคนร้ายค้ายาบ้า ของตำรวจภูธรเมืองระยอง อับจนหนทางถึงขั้นโพสต์ประกาศขายดวงตา ขายไต เพื่อหาเงินมาผ่อนรถ ที่ตอนนี้กลายเป็นซากรอซ่อม เพื่อหวังได้รถกลับมาทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวต่อไป 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปที่เจ้าของเรื่อง คือ นางยชวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดระยอง โดยบอกว่า รถคันนี้เป็นการเริ่มต้นอาชีพของลูกชาย ลูกสะใภ้ เป็นรถป้ายแดง ที่เพิ่งผ่อนได้เพียง 1 งวด โดยช่วงเย็นของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนขับรถไปกับหลานสาววัย 2 ขวบ แล้วถูกคนร้ายขับรถมาชน ทำให้รถเสียหายจนไม่มีรถขับขายของ ลูกชายกับลูกสะใภ้ต้องไปรับจ้าง มีรายได้แค่วันละ 300 บาท ส่วนตนเองเพิ่งหายจากการบาดเจ็บ 

หลังเกิดเหตุครอบครัวตัดสินใจซ่อมรถมาใช้ทำมาหากินต่อ เพราะถ้าขายซากรถ ได้เงินทุนประกันรถ 540,000 บาท แต่ค่ารถที่ทำสัญญากับไฟแนนซ์ อยู่ที่ราคา 847,000 บาท เท่ากับว่าต้องผ่อนลม อีก 300,000 บาท จึงตัดสินใจซ่อม แต่หลังเกิดเหตุ ไม่มีรายได้จนต้องไปกู้ยืมมาใช้จ่าย ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอที่จะนำมาผ่อนค่างวดรถ สุดท้ายค้างจ่ายมาแล้ว 4 งวด ไฟแนนซ์แจ้งมาว่าหากวันนี้ก่อนเที่ยง ยังไม่จ่ายค่างวด จะเข้ายึดซากรถ โดยก่อนหน้านี้มีหน่วยงานราชการ ช่วยเจรจากับไฟแนนซ์ให้ ขอระงับค่างวดรถก่อน รวมถึงเรื่องดอก และค่าติดตาม แต่ไฟแนนซ์บอกว่า ช่วยไม่ได้ แต่ผ่อนผันให้จ่ายก่อน 1 งวดก่อน เป็นเงิน 11,000 บาท  

ตนไม่รู้จะหาเงินมาจากทางไหนแล้ว ส่วนเงินชดเชย ที่หลานสาวแขนหัก ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัด จะจ่ายให้ประมาณ 30,000 บาท ก็ยังไม่ได้ จึงตัดสินใจโพสต์ขายอุปกรณ์ขายปลาหมึก หวังนำเงินมาจ่ายค่างวดให้ไฟแนนซ์ แต่ถ้าไม่มีคนซื้อของ ก็จะขายดวงตา ขายไต อย่างละข้าง เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ ซึ่งหลังจากโพสต์ไป ก็มีคนติดต่อมาจะบริจาคเงินให้ แต่เราไม่อยากสร้างปัญหาเพิ่ม กลังจะมีดราม่าอีก จึงขอให้ซื้อของดีกว่า ตอนนี้มีเงินจ่ายค่างวดรถแล้ว ส่วนการแก้ปัญหาระยะยาว อยากให้รถซ่อมเสร็จโดยไว เพื่อนำไปหารายได้มาใช้จ่ายตรงนี้  

ทีมข่าวสอบถามไปที่ พันตำรวจเอก ดำรง อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะไม่รับผิดชอบตรงนี้ เนื่องจากรถที่ชนรถผู้เสียหาย ไม่ใช่รถตำรวจ แต่เป็นรถคนร้าย อีกทั้งตำรวจก็ไม่ได้ขับไล่จี้คนร้ายกระชั้นชิด ผู้เสียหายต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคนร้าย ทั้งนี้ สภ.ระยอง ได้เข้าไปช่วยเหลือติดต่อหน่วยงานให้หมดแล้ว โดยส่วนตัวก็ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียหายไปแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS