Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวผู้รับเหมา SCB ชั่วคราว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มี.ค. 59 เวลา 22:13:00 น.

จำนวนผู้ชม : 541

ความคืบหน้า เหตุระบบดับเพลิงบรรจุสารไพโรเจนในอาคาร เอสซีบี.ปาร์ค สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ทำงานอัตโนมัติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และเสียชีวิต 8 คน ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ศาลอาญามีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราว ผู้บริหารทั้ง 2 คน ที่รับจ้างปรับปรุงระบบอัคคีภัยในอาคารไทยพาณิชย์ หลังทนายยื่นหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัว คนละ 500,000 บาท

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน และตำรวจ ควบคุมตัว นายอดิศร โฟดา อายุ 50 ปี ผู้บริหารบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด และ นายณพงษ์ สุขสงวน อายุ 44 ปี ประธานกรรมการบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด ผู้ต้องหาในความผิดข้อหากระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ได้รับอันตรายแก่กาย และได้รับอันตรายสาหัส จากกรณีระบบดับเพลิงบรรจุสารไพโรเจน ทำงานอัตโนมัติ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณชั้นใต้ดินของธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เอสซีบีปาร์ค เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 26 มีนาคม ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 4 ชั่วโมง ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ศาลอาญามีคำสั่งให้ปล่อยตัวทั้ง 2 คนชั่วคราว ภายหลังจากทนายความของบริษัท เมกะแพลนเน็ต จำกัด เข้ายื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว เป็นเงินสดคนละ 500,000 บาท

ขณะที่พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ตำรวจมีหลักฐานรวมทั้งหนังสือสัญญา ที่ระบุความรับผิดชอบ จึงมั่นใจว่า เอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องได้ และยังมีพนักงานระดับปฏิบัติการอีกหลายรายที่จะถูกออกหมายจับเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

บรรยากาศที่บ้านหนองหว้า ตำบลห้วยหิน อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายสายฝน แล่นโคตร อายุ 41 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เอสซีบี.ปาร์ค วันนี้ญาติได้จัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพของนายสายฝน กลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ขณะที่นางแสงจันทร์  ศรีซาแอน อายุ 61 ปี ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชาย เพราะนายสายฝน เป็นคนดีไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ พยายามหาเงินมาสร้างบ้านให้แม่ และเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่คอยดูพ่อแม่และน้องสาวคนเล็ก ซึ่งพิการแขนขาอ่อนแรง

นางแสงจันทร์ บอกด้วยว่า จนถึงขณะนี้ผู้รับเหมาที่ลูกชายไปทำงานด้วย ยังไม่ได้ติดต่อว่าจะช่วยเหลือครอบครัวอย่างไร ส่วนกรณีที่ธนาคารไทยพาณิชย์ จะช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 100,000 บาทนั้น นางแสงจันทร์บอกว่าน้อยเกินไป หากเทียบกับการเสียลูกชาย

ขณะที่วันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้บริหารของบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด จะแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น หลังจากยกเลิกแถลงข่าวเวลา 19.00 น. ของวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS