Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาวร้องถูกหลอกทำงานต่างประเทศ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 61 เวลา 11:14:20 น.

จำนวนผู้ชม : 400

แฟนรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ส่งเรื่องร้องเรียนมา บอกว่า ถูกนายหน้าจัดหางาน หลอกให้โอนเงินเกือบแสนบาท เพื่อให้ได้ไปทำงานต่างประเทศ  สุดท้ายต่างประเทศก็ไม่ได้ไป และยังไม่สามารถติดต่อนายหน้ารายนี้ได้ ทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบ พบผู้เสียหายจำนวนมาก 

โดยนางเพ็ญรัตน์ ไบล์ หนึ่งในผู้เสียหาย เข้าร้องเรียนกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า  ตนสมัครไปทำงานในต่างประเทศ ผ่านตัวแทนนายหน้าจัดหางานที่ใช้ชื่อว่า กนกวรรณ โฮมแคร์ หลังจากเห็นนายหน้ารายนี้ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มหางานต่างประเทศว่า ต้องการคนงานดูแลผู้สูงอายุในต่างประเทศ จึงติดต่อไปยังนายหน้ารายดังกล่าว ซึ่งระบุว่าชื่อ น.ส.กนกพร ใฉนหนอ ก่อนคุยตกลงรายละเอียดกัน  

ตอนแรกตนสนใจทำงานดูแลผู้สูงอายุ ที่อาร์เจนติน่า ต้องเสียค่าดำเนินการ 75,000 บาท ซึ่งนายหน้า จะคืนเงินให้หลังจากไปทำงานแล้ว 3 สัปดาห์ และต้องจ่ายค่าเงินประกัน 6,000 บาท โดยให้โอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชี น.ส.กนกพร  ใฉนหรอ และทำสัญญาว่าจ้างกัน ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยเอกสารทั้งหมดส่งผ่านไลน์ รวมทั้งหนังสือสัญญา ที่นายหน้าส่งให้ตนเซ็น โดยถ่ายรูปสัญญาส่งมาทางไลน์ แล้วให้ตนปริ้นแล้วเซ็นบนเอกสาร ก่อนที่จะให้ถ่ายรูปส่งไลน์กลับไป โดยเอกสารสัญญาระบุชื่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอกดำรงค์ พร้อมระบุชื่อที่อยู่และเบอร์ติดต่อ และมีการแอบอ้างนำสำเนาบัตรประชาชน พร้อมลายเซ็นของชายคนหนึ่ง เป็นพนักงานบัญชี ผู้รับเงิน  ซึ่งภายหลังทราบว่า  ชายคนดังกล่าวไม่รู้จักนายหน้ารายนี้ และห้างหุ้นส่วนจำกัดที่แอบอ้างก็ไม่มีอยู่จริง หลังโอนเงินให้ครบจำนวน 81,000 บาท ก็ไม่สามารถติดต่อนายหน้ารายดังกล่าวได้อีกเลย

ขณะที่น้องออม (นามสมมุติ) ผู้เสียหายอีกราย บอกว่า เพิ่งจบผู้ช่วยพยาบาล อยากไปทำงานดูแลผู้ป่วยที่ต่างประเทศ เพราะได้เงินเดือนดีกว่า ประกอบกับมีเพื่อนที่ทำงานชวนสมัครงานกับนายหน้ารายนี้ จึงตัดสินใจสมัครด้วย โดยนายหน้า แจ้งว่า มีงานดูแลผู้สูงอายุที่มาเลเซีย เงินเดือน  75,000 บาท แต่ต้องจ่ายค่าดำเนินการรวม  30,000 บาท ซึ่งจะคืนให้ 25,000 บาท  หลังจากไปทำงานแล้ว  30 วัน จึงโอนเงินให้บัญชี น.ส.กนกพร  ใฉนหนอ เมื่อโอนเงินครบแล้ว ก็เริ่มติดต่อนายหน้าไม่ได้ จึงบอกยกเลิกการเดินทาง เพื่อขอเงินคืน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปยังกรมการจัดหางาน เพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น พบว่า น.ส.กนกพร  ใฉนหนอ มีชื่ออยู่ในทะเบียนนายหน้าเถื่อน และมีหมายจับค้างอยู่ 3 หมาย ข้อหาฉ้อโกง โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว  

สำหรับผู้เสียหาย จากนายหน้าคนนี้ รายล่าสุด รวมตัวกันประมาณ 47 ราย ได้แจ้งเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิด และเรียกร้องค่าเสียหายคืน กับนายหน้ารายนี้แล้ว  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS