Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวเน็ตรวมตัวล่าจอมโจรโอเล่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ต.ค. 61 เวลา 11:11:25 น.

จำนวนผู้ชม : 4,809

เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีผู้เสียหายโพสต์แฉพ่อค้าออนไลน์รายหนึ่ง หลอกให้ประมูลซื้อสินค้าไอที แต่เมื่อโอนเงินเรียบร้อย พ่อค้ากลับส่งลูกอมมาให้แทน  ล่าสุด พ่อค้าออนไลน์ทนกระแสกดดันไม่ไหว ออกมาโพสต์แจ้งคืนเงินให้กับผู้เสียหาย พร้อมขู่ใครโพสต์กล่าวหาให้เสียหาย จะฟ้องดำเนินคดี

เพจเฟซบุ๊กดราม่าแอดดิก โพสต์เรื่องราวที่มีผู้เสียหายหลายรายโพสต์แฉกันในกลุ่มประมูลสินค้าจากกลุ่มซื้อขายอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์ว่า ถูกพ่อค้ารายหนึ่งซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อ Watcharin Kaewsri โกง หลังโอนเงินค่าประมูลสินค้า แต่กลับได้รับเป็นลูกอมราคา 10 บาท 1 ถุง หลังจากนั้นไม่นาน มีผู้เสียหายแสดงตัวนับ 100 ราย โดยมีมูลค่าความเสียหายสูงเกือบ 300,000 บาท กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวกัน และตั้งกลุ่ม"จอมโจรโอเล่"ขึ้น เพื่อเอาผิดพ่อค้ารายดังกล่าว 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับนายวัชรินทร์ แก้วศรี อายุ 28 ปี พ่อค้าออนไลน์ ที่ถูกกล่าวหาว่าโกงเงิน โดยบอกว่า ตนเองถูกดีลเลอร์โกง เพราะหลังจากโอนเงินให้กลับติดต่อดีลเลอร์ไม่ได้ และได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สน.บางกอกน้อย พร้อมรับผิดชอบคืนเงินให้กับลูกค้าทุกรายที่โอนเงินมาแล้ว แต่ขอทยอยคืนให้ ส่วนเรื่องการส่งลูกอมไปให้ลูกค้านั้น ตนไม่รู้เรื่อง เพราะให้บริษัทที่จัดส่งเป็นผู้แพคของใส่กล่องพัสดุ โดยเมื่อวานตนเอง พร้อมมารดา ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางเสาธง ว่าได้โอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายบางส่วน จำนวน 28 ราย คิดเป็นเงิน 98,540 บาท ส่วนที่เหลือจะทยอยคืนให้ครบภายใน 3 วัน และห้ามผู้ใดโพสต์ถึงตนในทางเสื่อมเสีย หากพบจะดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ขณะที่ผู้เสียหายหลายราย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนายวัชรินทร์ แม้ว่าจะได้เงินคืนแล้ว เพราะมีพฤติกรรมฉ้อโกงจึงไม่สามารถยอมความได้ ส่วนเรื่องที่นายวัชรินทร์ อ้างว่าไม่รู้ว่าข้างในกล่องพัสดุเป็นลูกอมนั้น ไม่น่าใช่ เพราะนายวัชรินทร์เคยบอกว่าเป็นผู้แพคสินค้าลงกล่องเองทั้งหมด และเป็นสินค้าที่ส่งผ่านเคอร์รี่ ระบุชื่อผู้ส่งชัดเจนว่า เป็นนายวัชรินทร์ และก่อนส่งทุกครั้งต้องแสดงบัตรประชาชนจึงส่งสินค้าได้ 

ล่าสุดวันนี้ พันตำรวจโท ธนกร พัฒนนันแก้ว รองผู้กำกับการ กองกำกับการควบคุมธุรกิจนำเที่ยว มัคคุเทศก์ ในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศูนย์แทคติค ชุดที่ 32 ได้เชิญผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าวเข้าให้ข้อมูล พร้อมเอกสารหลักฐานต่อพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในเวลา 14.00 น. เพื่อพิจารณาเอาผิดพ่อค้ารายดังกล่าว เนื่องจากมีพฤติกรรมฉ้อโกง อาจเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน แม้เจ้าตัวจะคืนเงินให้กับผู้เสียหายบางส่วนแล้ว แต่เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS