Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.บุกค้นคลินิกทำฟันเถื่อน พบ'คูณ คณิน'อดีตพระเอกอ้างตัวเป็นทันตแพทย์ คนไข้สุดช็อกเผยมารักษาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ต.ค. 61 เวลา 09:12:35 น.

จำนวนผู้ชม : 51,362

วานนี้ (22 ต.ค.) พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 และชุด สป.ศปอส.ตร ได้นำหมายค้นบุกเข้าตรวจคลีนิคทำฟัน แห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน เนื่องจากได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสจากประชาชนผ่านทางเฟซบุ๊กของ พล.ต.ต.สรุเชษฐ์  หักพาล รอง ผบช.ทท.รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ามีการลักลอบเปิดคลินิก หรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย โดยมีอดีตพระเอกเป็นเจ้าของ
 
โดย พ.ต.อ.วรพจน์ เปิดเผยว่า คลินิกแห่งนี้เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นส่วนต้อนรับและห้องทำฟันชั้น 2 เป็นห้องทำฟัน และห้องเก็บของที่ใช้ในทันตกรรม จากการตรวจสอบพบ นายคณิน บัดติยา อายุ 32 ปี อดีตพระเอกชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2360/2561 ที่อ้างตัวเป็นแพทย์ให้การรักษากับประชาชน ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ อีกทั้งคลินิกที่เปิดให้การรักษาดังกล่าว ไม่ปรากฎว่าได้รับอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล โดยได้ทำการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแล้วปรากฎว่า ใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาล ของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2556 หรือประมาณ 5 ปีกว่าแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่านายคณินได้มีการลงประวัติในอินเตอร์เน็ตว่าจบการศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบว่าเคยศึกษาจบเกี่ยวกับทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยใดในประเทศ
 
โดย นายคณิน ให้การรับสารภาพว่า ตนเรียนคณะทันตกรรมที่ประเทศไทยยังไม่จบ แต่ไปเรียนต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์จนจบด้านทันตกรรม และขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอใบประกอบการ ซึ่งตามกฎหมายแล้วยังไม่สามารถกระทำการใดได้ ถ้ายังไม่มีใบวิชาชีพ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเครื่องมือทันตกรรม ยา และเอกสารเพื่อนำไปตรวจสอบ พร้อมทำบันทึกการจับกุมที่ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นคลินิกนี้จะถูกปิดทันที
 
ขณะที่ นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าสถานพยายบาลแห่งนี้ไม่มีผู้ดำเนินการ และผู้ที่ให้การรักษาไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ดำเนินการรักษาให้กับประชาชนไปแล้วหลายราย รวมไปถึงยังพบว่าสภาพแวดล้อมของคลีนิค และเครื่องมือทุกอย่างไม่เข้าเกณฑ์มาตรฐาน อีกทั้งยังมียาบางประเภทที่ไม่เหมาะสม ทำให้นายคณิน บัดติยา จึงมีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4 พ.ศ.2559) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28, มาตรา 50 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินสามหมื่นบาท พร้อมกันนี้อยากจะฝากไปถึงประชาชนให้ดูใบอนุญาตดำเนินการ และต้องไม่ขาดอายุ
 
ด้าน พี่ชายของนายคณิณ เปิดเผยว่า คลินิกนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 โดยแต่เดิมคลินิกแห่งนี้เป็น สหคลินิก คือมีทั้งแพทย์ และทันตกรรมจนถึงปี 2558 ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอเปลี่ยนจากสหคลินิกเป็นคลินิก โดยจะขอรักษาด้านทันตกรรมอย่างเดียว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอตรวจสอบเอกสารและตรวจสอบสถานที่
 
นอกจากนี้ ในระหว่างการตรวจค้นมีคนไข้เข้ามาทำการรักษา 1 ราย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาการฟันผุอย่างรุนแรง จึงเลือกมารับการรักษาที่คลินิกแห่งนี้ เพราะว่าเคยไปรักษาที่โรงพยายบาล แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จึงเปลี่ยนมารักษาที่นี่แทนเนื่องจากใกล้บ้านและราคาไม่สูงมาก ซึ่งตนมารับการรักษาที่คลินิกแห่งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และคนที่ทำการรักษาให้มาโดยตลอดก็คือ นายคณิน จนตอนนี้ใกล้จะหายดีแล้ว และก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องใบอนุญาตประกอบการนั้นไม่ทราบว่ามีหรือไม่ เพราะเท่าที่เห็นกระบวนการรักษาต่าง ๆ ก็เป็นขั้นตอนของหมอฟันซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่พอทราบเรื่องก็ยอมรับว่าตกใจ และครั้งต่อไปก็คงจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อน
 
ทั้งนี้ นายคณิน บัดติยา คืออดีตพระเอกวัยรุ่น มีผลงานภาพยนตร์สร้างชื่ออย่าง ม.3 ปี 4 เรารักนาย และผลงานละครอื่น ๆ ทางช่องดังหลายเรื่อง รวมไปถึงถ่ายแบบโฆษณา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS