Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-"เคอิโงะ"ยังไล่ตามความฝันคว้ารองแชมป์สาวงามดาวเทียมของคณะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. 61 เวลา 10:50:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,084

เด็กน้อยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ชื่อเคอิโงะ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น เมื่ออายุ 9 ขวบ ปัจจุบันโตเป็นเด็กหนุ่มที่มีอนาคตสดใส ไล่ทำตามความฝันจนสำเร็จ สอบติดมหาวิทยาลัยนเรศวร ล่าสุด เข้าร่วมกิจกรรมของคณะเข้าประกวดมิสดาวเทียม คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอง 

นายเคอิโงะ ซาโต หรือชื่อเล่น น้องซากุระ ปัจจุบันอายุ 17 ปี เป็นนิสิตชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก คณะสาธารณสุขศาสตร์ สาขาวิชาอนามัยชุมชน นอกจากความตั้งใจอยากเป็นหมอชุมชน หรือ หมออนามัย แล้ว  ล่าสุด น้องเคอิโงะ ได้เข้าร่วมกิจกรรมของคณะ ด้วยการสมัครเข้าประกวดเวที Miss Queen Contest 2018 หรือ มิสดาวเทียม ที่จัดโดยองค์การนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ให้โอกาสเพศทางเลือก หรือ เพศที่สาม ได้แสดงออกในด้านความคิด ความสามารถ การกล้าแสดงออก โดยจัดการประกวดมาแล้วปีนี้เป็นปีที่ 3 ควบคู่ไปกับการประกวดเฟ้นหาดาวกับเดือนของมหาวิทยาลัย 

โดยเมื่อค่ำคืนวานนี้ (21 ต.ค.) ที่โรงละครเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดการประกวดในรอบตัดสินในส่วนของ Miss Queen Contest 2018 หรือ ดาวเทียม ว่าใครจะได้ครองมงกุฎไปครอง โดยมีผู้สนใจเข้าประกวดทั้งสิ้น 6 คน ที่มามาสร้างสีสัน และแสดงความสามารถในด้านต่างๆ ตามที่ตนเองถนัดให้ผู้ชม และคณะกรรมการ เป็นผู้ตัดสินใจลงคะแนน 

น้องเคอิโงะ คงยังยึดตามแนวทางบิดาที่เป็นคนญี่ปุ่นจึงเลือกแสดงเป็นตัวโดราเอม่อน ที่สร้างความสนุกสนาน ความน่ารัก เสียงฮือฮาและเรียกคะแนนจากเพื่อนนิสิตได้มากพอสมควร ผลปรากฏว่าน้องเขตต์ นายธนดล ละดาลก คณะศึกษาศาสตร์ คว้ามงกุฎไปครอง ส่วนน้องซากุระ หรือ นายเคอิโงะ ซาโต ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 2  

นายเคอิโงะ เปิดเผยว่าวันนี้มีความสุขที่ได้แสดงความรู้ ความสามารถ และ ศักยภาพต่างๆออกไป ทุกๆคนที่เข้ามาแข่งกันก็ล้วนแต่อยากได้มงกุฎกันทุกคน แต่ก็ไม่ได้มาเพื่อการแข่งขัน มาเพื่อมิตรภาพ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน เข้ามาเป็นนิมิตในมหาวิทยาลัยก็สนุกสนาน เมื่อเรียนจบออกไปแล้ว ก็อยากเป็นนักวิชาการสาธารณสุข หรือ หมออนามัย 

นอกจากนี้ยังการประกวด Miss Queen Contest 2018 ยังมีการประกวดค้นหา ดาว และ เดือน ประจำปี 2018 ของ มหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เรียกสีสัน ความสนุกสนาน และกลุ่มกองเชียร์มาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากอีกด้วย.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS