Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กำแพงเพชร-แรงงานพม่าเล่านาทีรอดชีวิตจากรถตู้ชนต้นไม้ไฟลุกย่าง 9 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลา 18:05:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,235

ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เยี่ยมแรงงานชาวเมียนมาที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถตู้ชนต้นไม้แล้วไฟลุกไหม้ ย่างสด 9 ศพ พร้อมเล่านาทีเอาตัวรอดขณะไฟลุกไหม้ตัวรถ ขณะที่ขนส่งจังหวัด ระบุคนขับรถตู้ตัดสัญาณจีพีเอสจึงไม่ทราบความเร็ว แต่ประเมินจากสภาพรถ อีกทั้งบรรทุกผู้โดยสารเกิน

นายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บชาวเมียนมาที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคลองขลุง 4 คน ส่วนที่อาการหนักอีก 2 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่างบอกว่าช่วงเกิดเหตุนั่งหลับ มารู้สึกตัวรถก็ชนและเกิดไฟไหม้แล้ว บางคนใช้ศีรษะโขกกระจกรถให้แตก บางคนใช้มือชกที่กระจกให้แตกเพื่อหนีออกมาเอาชีวิตรอด ทำให้ศีรษะแตกและมือฉีกบาดเจ็บซ้ำเข้าไปอีก แต่ที่เสียชีวิตส่วนใหญ่หนีไม่ทันเพราะขาหักบ้าง ถูกทับบ้าง สลบบ้าง จึงถูกไฟคลอกตายดังกล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนจะได้รับการรักษาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนผู้เสียชีวิตจะได้รับรายละ 3 แสนบาท เนื่องจากทางรถตู้ทำ พ.ร.บ.กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัยไว้ เบื้องต้น ทางบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัย จะสำรองจ่ายให้ไปก่อน

ด้านนายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางไปตรวจสภาพรถตู้คันเกิดเหตุ พบว่าที่หน้าปัดความเร็วไม่ขึ้นบอกความเร็ว เชื่อว่าคนขับใช้โปรแกรมแฮกตัดสัญญาณจีพีเอส ทำให้จีพีเอสไม่สามารถระบุว่ารถใช้ความเร็วเท่าใด และขับไปตามเส้นทางใด ทำให้เจ้าหน้าที่ขนส่งไม่สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนั้นรถตู้คันนี้ยังบรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งผิดกฎหมายทุกอย่าง และจากการดูสภาพรถแล้วเชื่อว่าคงขับมาด้วยความเร็วสูงเมื่อชนต้นไม้จึงเกิดไฟลุกไหม้ และสัมภาระที่บรรทุกมาล้วนแต่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนถังบรรจุก๊าซไม่ระเบิด

สำหรับอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสีขาว 33-2779 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายพรมวัต แซ่พู อายุ 55 ปี เป็นคนขับ นำแรงงานชาวเมียนมากว่า 10 คน เหมาจากจังหวัดเพชรบุรี ให้ไปส่งที่จังหวัดตาก เกิดพุ่งชนกับต้นไม้อย่างจังแล้วไฟลุกท่วม บนถนนพหลโยธิน หมู่ 11 ตำบลท่าพุทรา อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทำให้ผู้โดยสารถูกไฟคลอกเสียชีวิตรวม 9 ศพ และได้รับบาดเจ็บ 6 คน ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS