Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้นที่พัก"ดีเจซัน"หาหลักฐานทารุณกรรมสัตว์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 20:52:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,711

ความคืบหน้าคดีที่มีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาววรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน ผู้ที่ขอรับแมวไปเลี้ยง แต่ต่อมาพบว่าแมวตายในสภาพอวัยวะช่องท้องหายไป ซึ่งสงสัยว่าอาจมีการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ ล่าสุดวันนี้ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ เข้าไปค้นที่บ้านพักและคอนโดของผู้ที่ถูกกล่าวหา เบื้องต้นไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงพฤติกรรมโหด ขณะที่วอทช์ด๊อกไทยแลนด์ แจ้งผลชันสูตรยืนยันว่าแมวตัวนี้ตายในลักษณะผิดธรรมชาติ    

พ.ต.ท สุนทร มาลาเวช รองผู้กำกับการสืบสวน สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน สน.เพชรเกษม ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ และเจ้าหน้าที่กลุ่มวอทช์ด๊อก ไทยแลนด์ เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านทวีวัฒนา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อแม่ นางสาววรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน ที่ถูกกล่าวหาทารุณกรรมแมวจนตาย เบื้องต้นไม่พบหลักฐานหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมสัตว์ ก่อนจะเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียม ย่านวงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักของดีเจซัน ในห้องพักพบเพียงกระบะทรายอาหารแมว ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ที่บ่งบอกว่ามีการทารุณกรรมหรือฆ่าแมวตามที่ถูกกล่าวหา โดยการเข้าค้นในวันนี้มี นางสาววรารัตน์ เป็นผู้นำค้นทั้ง 2 จุด  

ขณะที่กลุ่ม"วอทช์ด๊อกไทยแลนด์"เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้โพสต์ข้อความลงในเพจ ใจความสำคัญระบุว่า กรมปศุสัตว์ได้มอบหมาย นายสัตวแพทย์ ชัยวัฒน์ โยธคล ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศฯ และรองโฆษกกรมปศุสัตว์ พร้อมสารวัตรกรมปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่กองสวัสดิภาพสัตว์ และทีมสัตวแพทย์ของวอช์ทด็อกไทยแลนด์ ร่วมกันตรวจสอบเรื่องนี้ ล่าสุดได้รับแจ้งจากสัตวแพทย์ผู้ทำการชันสูตรลูกแมว พบร่องรอยถูกกระแทกมากกว่า 2 ครั้ง ที่หน้าผากขวา จนเลือดคั่งและกะโหลกศรีษะแตก นอกจากนี้ยังพบรอยกระแทกบริเวณช่วงอก ทำให้เกิดเลือดคั่งที่หัวใจและปอด ที่ลำตัวมีร่องรอยถูกเฉือน และนำอวัยวะภายในออกไปทั้งหมด 

ส่วนกลุ่มผู้เสียหาย วันนี้เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม นางสาวอิศราภรณ์ สมุทรกลิ่น หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า พี่สาวเป็นสัตวแพทย์ ก่อนหน้านี้มีผู้เก็บแมวมาส่งเพื่อจะทำหมันจำนวน 4 ตัว แล้วจะนำไปปล่อย แต่ทางสัตวแพทย์ขอไว้เพื่อที่จะประกาศตามหาผู้รับอุปการะ จนกระทั่ง นางสาววรารัตน์ หรือดีเจซัน เห็นการเผยแพร่ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงติดต่อขอรับไปอุปการะ 1 ตัว 

หลังจากรับแมวไปก็พยายามโทรไปสอบถามความคืบหน้า แต่ นางสาววรารัตน์ อ้างว่า ได้ส่งให้เพื่อนอีกคนเอาไปเลี้ยง เนื่องจากมีอาการแพ้ขนแมว กระทั่งเมื่อวานตอนเข้าพบตำรวจ นางสาววรารัตน์ ให้การว่าระหว่างขึ้นรถแท็กซี่กลับ แมวได้กระโดดหนีออกจากรถแล้วถูกรถทับตาย ผู้เสียหายจึงได้นำเรื่องราวโพสต์ลงเพจกลุ่มคนรักแมว จนมีผู้มาแสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลว่า นางสาววรารัตน์ มีพฤติกรรมตระเวนขอแมวที่มีลักษณะคล้ายกันไปเลี้ยงแล้วก็ติดต่อไม่ได้

ขณะที่ นางสาวนพรัตน์ คำบูรณวิทย์ ผู้เสียหายอีกหนึ่งคน เล่าว่า ก่อนหน้านี้นางสาววรารัตน์ ได้ขอรับแมวไปเลี้ยง 2 ตัวเช่นกัน ทันทีที่เห็นโพสต์ของกลุุ่มผู้เสียหายก็ตกใจ จึงพยายามติดต่อกับ นางสาววรารัตน์ แต่ได้แมวคืนกลับมา 1 ตัว ส่วนอีกตัว นางวรารัตน์ อ้างว่าวิ่งหลุดหนีไประหว่างที่นำมาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลสัตว์วงเวียนใหญ่ จากนั้นผู้เสียหายจึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ได้รับการยืนยันว่าได้รับแมวทั้ง 2 ตัวมาตรวจสุขภาพจริง แต่ไม่ได้วิ่งหนีออกไปตามที่กล่าวอ้าง 

ด้านสัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ประจำ วอทช์ด๊อกไทยแลนด์ ระบุว่าแมวตัวนี้อายุประมาณ 1 เดือน มีร่องรอยการถูกกระทำให้ตาย ไม่มีร่องรอยสัตว์ใหญ่กัดแทะหรือถูกรถทับ เบื้องต้นได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับ นางสาววรารัตน์ แล้ว พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่ เบื้องต้นได้ปล่อยตัวไปก่อน เนื่องจากไม่มีหลักฐานหรือมีข้อสรุปที่ยืนยันได้ว่า นางสาววรารัตน์ ได้กระทำทารุณกรรมสัตว์ตามที่มีการกล่าวหา

ส่วนประเด็นที่มีคนให้ข้อมูลว่า มีบุคคลบางกลุ่มชอบนำสัตว์เลี้ยงไปทารุณกรรม แล้วบันทึกเป็นคลิปวิดีโอ เพื่อแลกกับเงินสกุลดิจิทัลในเว็บไซต์เฉพาะกลุ่ม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันหรือมีหลักฐาน พบการกระทำในลักษณะดังกล่าวด้วยหรือไม่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS