Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งเด้ง!!ร.ต.อ.เมาขับชนพยาบาลดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 09:49:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,161

สั่งเด้ง!! ร.ต.อ. เมาขับชนพยาบาลดับ

สั่งเด้ง ร.ต.อ.เมาขับรถชนรถรีเฟอร์ขนผู้ป่วยจนมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ไปประจำ ศปก.ภ.จว.บุรีรัมย์ 

ความคืบหน้ากรณี ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรปราบปราม สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถพยาบาลของ รพ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จนส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนเขาคอก ที่นั่งภายในรถเสียชีวิต ส่วนผู้ป่วยที่ทางรถพยาบาลรับมาคือสาวท้องแก่ พร้อมญาติผู้ป่วย คนขับรถพยาบาล และพยาบาลอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ในวันเกิดเหตุ ร.ต.อ.เดชา ผู้ขับรถกระบะได้ปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งที่มีหลายคนเห็นอยู่ในสภาพมึนเมาอย่างหนัก 

จากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้กระแสสังคมต่างวิจารณ์ถึงความบกพร่องในหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถูกมองว่าอาจเข้าข่ายการช่วยเหลือกัน โดยเฉพาะการปล่อยคลิปขณะตำรวจ สภ.ประโคนชัย ทำการเป่าวัดแอลกอฮอล์ ร.ต.อ.เดชา ว่าเหมือนการสร้างภาพและหลักฐานให้สังคมเชื่อได้ว่าได้กระทำตามขั้นตอนแล้ว จนสังคมออนไลน์ต่างวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ต่อมา พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)บุรีรัมย์ ได้ลงนามในคำสั่ง ย้าย พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาการผู้กำกับการ(ผกก.)สถานีตำรวจภูธร(สภ.)ประโคนชัย โดยให้ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่จากสังกัดเดิม และทางพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าว ร.ต.อ.เดชา แล้ว 3 ข้อหา ประกอบด้วย ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย,ขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และขับรถขณะมึนเมาสุรา 

ล่าสุดรักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงนามสั่งย้าย ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรปราบปราม สภ.ประโคนชัย โดยให้ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่จากสังกัดและหน้าที่จากสังกัดเดิม ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์(ศปก.ภ.จว.บร.)ห้ามมิให้เบิกค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเช่าที่พักในระหว่างไปปฏิบัติราชการ เว้นแต่กรณีเดินทางไปราชการตามคำสั่งของหน่วยที่ไปปฏิบัติราชการให้เบิกจากหน่วยนั้น และให้อยู่ในความควบคุมกำกับดูแลของรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS