Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ตร.สั่งสอบ พ.ต.ต.ขู่สาวขอมีเซ็กส์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 15:44:25 น.

จำนวนผู้ชม : 351

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งสอบพันตำรวจตรี กรณีข่มขู่สาวมีเพศสัมพันธ์ ย้ำให้ดูแลประชาชนเสมือนคนในครอบครัว หากผิดจริงก็จะดำเนินคดีทั้งวินัย และอาญา

กรณีเฟซบุ๊ก"อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.3"ลงข้อความว่าฝากเตือนตำรวจคนหนึ่งของ จังหวัดพิษณุโลก และมีภาพประจำวันของ สภ.วังน้ำคู้ จังหวัดพิษณุโลก แชร์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าได้รับรายงานจากตำรวจภูธรจังหวัดว่าเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากหญิงวัย 27 ปี เข้าแจ้งความได้มีตำรวจ ตำแหน่ง สารวัตร กองกำกับการ สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 นายหนึ่งข่มขู่จะทำร้ายผู้แจ้ง ซึ่งผู้แจ้งเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ตรวจสอบว่า บุคคลที่ผู้แจ้งกล่าวถึงนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ และจะได้ติดต่อผู้แจ้งมาสอบถามเพื่อยืนยันว่าผู้แจ้งประสงค์ดำเนินคดีหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 6 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยมอบหมาย พ.ต.ท.พีรชาติ ป้อมบุญมี รอง ผกก. กก.สส.1 บก.สส.ภ.6 เป็นประธานกรรมการในการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ดำเนินการตรวจสอบชื่อบุคคลที่ปรากฏเป็นข่าวและปรากฏในโซลเชียลมีเดียนั้น เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สส.ภ.6 จริงหรือไม่ และให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่กล่าวหาให้ครบถ้วนทุกประเด็น พร้อมพิจารณาว่าเป็นกรณีมีมูลความผิดวินัยหรือไม่ โดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จ ภายใน 29 ตุลาคม 2561 

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าในเรื่องดังกล่าว ทาง ภ. 6 ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ขณะนี้ต้องให้ทางคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนให้ได้ข้อสรุปก่อน และรายงานผลการตรวจสอบตามลำดับชั้นขึ้นมา โดยจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และกรอบเวลา ซึ่งตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ได้กำชับให้การดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยความ รวดเร็ว โปร่งใส และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ผบ.ตร.ได้สั่งการมาโดยตลอด ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่หรือประพฤติตนอันเป็นการเหลื่อมล้ำกับกฎหมาย สร้างความเดือนร้อนแก่พี่น้องประชาชน โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานด้วยความสุจริต เป็นธรรม ให้บริการประชาชนด้วยใจ เสมือนเป็นคนในครอบครัว นึกถึงความเดือดร้อน หรือปัญหาต่าง ๆ ที่ประชาชนมาขอความช่วยเหลือเป็นสำคัญ คอยบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน ตลอดจนการปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมาย พร้อมกำชับผู้บังคับบัญชาคอยสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความพฤตินอกรีตไปเรียกรับเงินทอง เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบจะดำเนินทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดีอยู่แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS