Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ไม่พบร่องรอยเบรกรถ อ.มหิดล ก่อนชนท้ายกระบะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ต.ค. 61 เวลา 15:46:37 น.

จำนวนผู้ชม : 230

อุบัติเหตุรถชนบนถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ก่อนไฟลุกไหม้รถเก๋งอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลบาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจระบุไม่พบร่องรอยเบรค ขณะที่มารดาของอาจารย์กล่าวขอบคุณตำรวจ และอาสาทุกนายที่ช่วยเหลือ 

ที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ครอบครัวของนายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้ติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน โดยทีมข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนางริราภรณ์ มารดาของนายรัฏฐกานต์ ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ก็ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาทุกนายที่ช่วยเหลือบุตรชายของตนเอง หลังจากนี้จะเคลื่อนศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่จังหวัดเชียงใหม่ 

ด้านผู้เชี่ยวชาญกองบังคับการตำรวจจราจร เข้าตรวจสอบรถเก๋งของนายรัฏฐกานต์ และรถคู่กรณีเพิ่มเติม โดยเฉพาะประเด็นของตัวรถอาจารย์ว่ามีสภาพพร้อมใช้งาน หรือมีปัญหาที่ระบบเบรคหรือไม่ เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีรอยเบรค แต่มีร่องรอยพุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะอย่างแรง รวมทั้งมีรอยครูดบนถนนลึกประมาณ 1 เซนติเมตร จึงจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพของตัวรถอย่างละเอียด

ซึ่งจะต้องตรวจสอบในหลายมิติ โดยเฉพาะช่วงขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงรถชะลอตัวหรือไม่ และยังไม่มีกล้องที่เห็นเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ เพราะอยู่นอกรัศมี ส่วนคนขับรถกระบะยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จะต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน จึงจะสอบปากคำ 

ดร.สายประสิทธิ์ เกิดนิยม หัวหน้าศูนย์วิจัยวิศวกรรมการประเมินและความปลอดภัยยานยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิเคราะห์ลักษณะการชนเป็นการชนแบบหยุดนิ่ง รถไม่ได้หมุนกลับด้านใดด้านหนึ่ง แรงกระแทกทำให้บริเวณด้านหน้ากระโปรงรถยุบเข้าไปท้ายกระบะ จนเผยอขึ้น แรงชนอาจทำให้ขั้วแบตเตอรี่ฉีกขาด หรือช็อต เกิดระบบไฟฟ้าลัดวงจร เมื่ออากาศเอื้อต่อการติดไฟ ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที กรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ควรมีการตรวจสอบสาเหตุในทุกด้าน รวมถึงด้านวิศวกรรมยานยานยนต์เพื่อเป็นแนวทางกำหนดมาตรการเพื่อความปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS