Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ไม่พบร่องรอยเบรกรถ อ.มหิดล ก่อนชนท้ายกระบะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ต.ค. 61 เวลา 15:46:37 น.

จำนวนผู้ชม : 271

อุบัติเหตุรถชนบนถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ก่อนไฟลุกไหม้รถเก๋งอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลบาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจระบุไม่พบร่องรอยเบรค ขณะที่มารดาของอาจารย์กล่าวขอบคุณตำรวจ และอาสาทุกนายที่ช่วยเหลือ 

ที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ครอบครัวของนายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้ติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน โดยทีมข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนางริราภรณ์ มารดาของนายรัฏฐกานต์ ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ก็ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาทุกนายที่ช่วยเหลือบุตรชายของตนเอง หลังจากนี้จะเคลื่อนศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่จังหวัดเชียงใหม่ 

ด้านผู้เชี่ยวชาญกองบังคับการตำรวจจราจร เข้าตรวจสอบรถเก๋งของนายรัฏฐกานต์ และรถคู่กรณีเพิ่มเติม โดยเฉพาะประเด็นของตัวรถอาจารย์ว่ามีสภาพพร้อมใช้งาน หรือมีปัญหาที่ระบบเบรคหรือไม่ เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีรอยเบรค แต่มีร่องรอยพุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะอย่างแรง รวมทั้งมีรอยครูดบนถนนลึกประมาณ 1 เซนติเมตร จึงจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพของตัวรถอย่างละเอียด

ซึ่งจะต้องตรวจสอบในหลายมิติ โดยเฉพาะช่วงขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงรถชะลอตัวหรือไม่ และยังไม่มีกล้องที่เห็นเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ เพราะอยู่นอกรัศมี ส่วนคนขับรถกระบะยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จะต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน จึงจะสอบปากคำ 

ดร.สายประสิทธิ์ เกิดนิยม หัวหน้าศูนย์วิจัยวิศวกรรมการประเมินและความปลอดภัยยานยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิเคราะห์ลักษณะการชนเป็นการชนแบบหยุดนิ่ง รถไม่ได้หมุนกลับด้านใดด้านหนึ่ง แรงกระแทกทำให้บริเวณด้านหน้ากระโปรงรถยุบเข้าไปท้ายกระบะ จนเผยอขึ้น แรงชนอาจทำให้ขั้วแบตเตอรี่ฉีกขาด หรือช็อต เกิดระบบไฟฟ้าลัดวงจร เมื่ออากาศเอื้อต่อการติดไฟ ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที กรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ควรมีการตรวจสอบสาเหตุในทุกด้าน รวมถึงด้านวิศวกรรมยานยานยนต์เพื่อเป็นแนวทางกำหนดมาตรการเพื่อความปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS