Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลสั่งจำคุก"เณรคำ"16 ปี คดีพรากผู้เยาว์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 61 เวลา 11:16:41 น.

จำนวนผู้ชม : 141

วันนี้ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีอดีตหลวงปู่เณรคำ ทำอนาจารเด็ก และคดีพรากผู้เยาว์

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีกระทำอนาจาร ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายวิรพล สุขผล หรือ อดีตประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จังหวั.ศรีสะเกษ เป็นจำเลยในความผิดฐานพรากผู้เยาว์ เพื่อการอนาจารตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277,317 ระหว่างเดือน ม.ค.43 - กลางปี 44

จำเลยได้พรากเด็กหญิงวัย 13 ปีเศษ ไปจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร และกระทำชำเรานาน 2 ปี จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน เหตุเกิดที่ตำบลโพธิ์ ตำบลหนองแก้ว อำเภอเมือง และ อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ต.แสนสุข ตำบลห้วยยาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เกี่ยวพันกัน


ล่าสุดศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติกรรมของอดีตหลวงปู่เณรคำ มีการเกี้ยวพาราสีผู้เสียหาย โดยมีการขับรถมารับที่หน้าโรงเรียน โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง และนำตัวไปมีเพศสัมพันธ์จริง แล้วพาไปส่งที่บ้านหลายครั้งประกอบกับผลตรวจดีเอ็นเอ ที่นำก้นบุหรี่ เศษจีวร และพระเครื่องของนายวิรพลไปตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับบุตรชาย หญิงที่เสียหาย และตัวนายวิระพล พบว่าตำแหน่งผลการตรวจพิสูจน์ ตรงกัน 15 จุด จึงยืนยันได้ว่า ทั้ง 3 มีความพันธ์กันจริง

ศาลเห็นว่า นายวิรพล กระทำผิดจริงตามฟ้อง โดยอาศัยตำแหน่งพระภิกษุ ที่ศรัทธาเลื่อมใส ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จึงพิพากษาลงโทษสถานหนักทุกกรรม ให้จำคุกจำเลย ในข้อหาพรากผู้เยาว์ อายุไม่เกิน 15 ไปจากบิดามารดา โทษจำคุก 8 ปี และข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยา มีโทษจำคุก 8 ปี รวมโทษจำคุก 16 ปี โดยให้นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกงประชาชน ที่หลอกลวงให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินและทองคำเพื่อนำไปสร้างพระแก้วมรกต และมหาวิหารครอบองค์พระ ที่ศาลลงโทษจำคุก 114 ปี แต่ตามกฎหมายให้ลงโทษสูงสุด 20 ปี รวมโทษจำคุกทั้ง 2 คดี 36 ปี 

ทั้งนี้ ผู้เสียหายซึ่งถูกอนาจารในคดีนี้ ยังได้เดินทางมาฟังคำพิพากษา โดยยืนยันว่านายวิรพลเคยกระทำความผิดจริงในขณะที่ยังคงสมณะเป็นสงฆ์ และขณะนี้บุตรชายมีอายุ 16 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้นายวิรพล ก็เคยส่งเสียเลี้ยงดูและให้เงินเดือนละ 10,000 บาท แต่หลังจากถูกดำเนินคดีนายวิรพล ก็ไม่เคยส่งเงินมาช่วยเหลืออีกเลย ทำให้ต้องยื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเรียกร้องค่าดูแลบุตรเป็นเงิน 40 ล้านบาท เมื่อเดือนกันยายน ปี 2556

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS