Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ผู้ใหญ่บ้านปัดตีเด็กหญิง 14 ปี ยันเด็กขโมยเงินจริง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ต.ค. 61 เวลา 11:14:15 น.

จำนวนผู้ชม : 855

กรณีกระทำรุนแรงกับเด็ก เกิดขึ้นอีกที่จังหวัดปัตตานี มีผู้ใหญ่บ้านทุบตีเด็กหญิงวัย 14 ปี อย่างรุนแรงจนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยกล่าวหาว่าเด็กขโมยเงิน แต่ไม่มีหลักฐาน ล่าสุด นายอำเภอทุ่งยางแดง เข้าตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ

เรื่องดังกล่าวถูกแชร์จากเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ v.3 ตีแผ่เรื่องราวของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลพิเทน อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ทำร้ายร่างกายเด็กหญิงอายุ 14 ปี จนบอบช้ำทั่วร่างกาย เนื่องจากมีญาติของผู้ใหญ่บ้านมาแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่า เด็กหญิงคนนี้ขโมยเงิน จึงถูกผู้ใหญ่บ้านตบหน้า 3 ที พร้อมเค้นถามให้รับสารภาพ เมื่อเด็กหญิงบอกว่าไม่ได้ขโมย ก็ถูกฟาดด้วยเข็มขัดหลายครั้งเหมือนไม่ใช่คน ญาติจะเข้าไปห้ามกลับถูกลูกน้องผู้ใหญ่บ้านห้ามไว้ ซึ่งญาติของเด็กหญิงเห็นว่าทำเกินกว่าเหตุ จึงพาไปแจ้งความ แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ นอกจากนี้ ยังข่มขู่ครอบครัวเด็กหญิง ไม่ให้เอาเรื่องอีกด้วย สุดท้ายญาติๆพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทุ่งยางแดง 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปหาข้อเท็จจริง เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี สั่งการให้นายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน โดยนายอับดุลการิม พร้อม ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กหญิงแว (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ที่โรงพยาบาลทุ่งยางแดง พร้อมสอบถามถึงข้อเท็จจริงเบื้องต้น และพบว่าเด็กหญิงมีสภาพจิตใจดี สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ตามปกติ ส่วนตามลำตัวมีร่องรอยบาดแผลหลายแห่ง แต่ยังไม่ยืนยันว่าแผลทั้งหมดเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง ก่อนประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแนวทางในการหาข้อเท็จจริงต่อไป 

ด้านพันตำรวจเอก สมปราชญ์ กรรณกานนท์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง เผยว่าเรื่องที่แชร์ในโซเชียลคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงมาก โดยเฉพาะเรื่องที่กล่าวหาว่าไม่รับแจ้งความ โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้มาแจ้งความไว้ 2 ราย รายแรกเป็นคดีทำร้ายร่างกาย อีกรายเป็นคดีลักทรัพย์ 

หลังสอบสวนข้อเท็จจริงทั้ง 2 คดี ทราบว่าผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของเงินมาแจ้งกับญาติว่า เงินกว่า 1 หมื่นบาท อยู่ในกระเป๋าวางไว้ในบ้านเลขที่ 33 หมู่ 5 ตำบลพิเทน ถูกลักขโมยไป โดยสงสัยว่าเด็กหญิงแวเอาไป ทำให้ญาติเจ้าของเงิน  2 คน และผู้ใหญ่บ้านเรียกเด็กหญิงแวมาสอบถาม ตอนแรกเด็กหญิงแวไม่รับ แต่พอสอบเค้นหนักเข้า ก็รับสารภาพว่าขโมยจริง และได้พาไปเอาเงินตามจุดต่างๆ หลายจุดแต่ก็ไม่พบเงิน ก่อนอ้างจำไม่ได้ว่าซ่อนเงินไว้ที่ไหน ทำให้ญาติเจ้าของเงินโกรธที่ถูกหลอก จึงใช้มือตี และเอาสายยางฉีดน้ำตีอีกด้วย อ้างว่าเพื่อลงโทษเด็ก เพราะเด็กอยู่ในความดูแลของคนที่ตีทั้งสองคน และรู้จักดีกับพ่อแม่ของเด็กหญิงแวเป็นอย่างดี ซึ่งคนที่ตีไม่ใช่ผู้ใหญ่บ้าน ตามที่โลกออนไลน์แชร์

ส่วนที่เด็กหญิงแว ต้องนอนโรงพยาบาล อาจเป็นเพราะพ่อแม่เห็นลูกมีแผล จึงพาไปรักษา ซึ่งผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง ได้สอบถามแพทย์เกี่ยวกับบาดแผลตามตัวเด็ก ได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า บาดแผลโดยรวม มีทั้งรอยจากการถูกตี และแผลจากรถจักรยานยนต์ล้ม  นอกจากนี้เด็กยังยอมรับกับตำรวจว่า ขโมยเงินจริง 

สำหรับการสอบสวนคนที่ทำร้ายเด็ก  เบื้องต้น ยอมรับว่าใช้มือและสายยางตีเพื่อทำโทษ แต่ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายรุนแรงตามที่ระบุในสื่อออนไลน์  ทั้งนี้หลังเด็กหญิงแว ออกจากโรงพยาบาลจะนำตัวไปสอบปากคำในเมืองปัตตานี โดยมีนักสังคมสงเคราะห์ และอัยการร่วมสอบด้วย ก่อนจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่าย มาพูดคุยทำความเข้าใจกัน โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS