Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นำตัว 3 ผู้ต้องขังชิงรถเรือนจำหลบหนีทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ต.ค. 61 เวลา 20:28:04 น.

จำนวนผู้ชม : 338

ความคืบหน้ากรณีนักโทษ 3 คน ชิงรถเรือนจำหลบหนีไปในระหว่างถูกควบคุมตัว ส่งศาลจังหวัดหลังสวน ที่ชุมพร ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตามไปจับกุมได้ครบทั้ง 3 คนแล้ว ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นักโทษที่หลบหนีประกอบด้วย นายกฤษฏา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี, นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี และนายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี ทั้ง 3 คนถูกจับได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ตามรายงานระบุว่า เวลาประมาณ 07.00 น. มีชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงออกไปดู กระทั่งพบนักโทษทั้ง 3 คน เดินลงจากเขา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมทันที นักโทษทั้ง 3 คน อยู่ในสภาพอิดโรย ที่ข้อเท้ามีบาดแผล ไม่มีท่าทีขัดขืน ระหว่างถูกคุมตัวได้ร้องขอน้ำและอาหาร 

ทั้ง 3 คนให้การว่า หลังจากชิงรถเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ออกมาก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนไกล ตลอด 2 วันที่ผ่านมา พยายามซ่อนตัวในร่องสวน เมื่อมีเจ้าหน้าที่เดินผ่าน จะพรางตัวด้วยการมุดน้ำกลั้นหายใจ เเต่ด้วยความหิวและอ่อนเพลีย ประกอบกับมีบาดแผลจากโซ่ตรวน ที่สุดจึงตัดสินใจเข้ามอบตัว  

เจ้าหน้าที่ใช้รถคุ้มกัน 20 คัน นำตัวนักโทษไปส่งที่สถานีตำรวจภูธรหลังสวน ระยะทาง 25 กิโลกเมตร เมื่อเดินทางมาถึงได้นำเครื่องปลดโซ่ตรวนจากเรือนจำหลังสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญปลดโซ่ตรวนให้กับนักโทษทั้ง 3 คน จากนั้นได้เชิญตัวทนายความ จากสภาทนายความหลังสวนเข้าร่วมสังเกตการณ์ พร้อมทั้งเชิญแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลหลังสวน ทำการตรวจร่างกายและสอบปากคำเพิ่ม จากนั้นในช่วงเย็นตำรวจได้คุมตัวนักโทษทั้ง 3 คน ไปที่หลังศาลจังหวัดหลังสวน บริเวณถนนเขาเงิน ในเขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อชี้จุดที่เกิดเหตุเเละทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด  

นายกฤษฎา บอกว่า ได้วางแผนร่วมกับเพื่อ รวม 5 คน พยายามศึกษาวิธีการของเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง ที่ถูกคุมตัวมาขึ้นให้การที่ศาล วันเกิดเหตุหลังได้เข้าไปแย่งกุญแจรถจาก รปภ. ขึ้นรถสตาร์ทเครื่องเพื่อหลบหนี โดยมีเพื่อนนักโทษ 2 คน กระโดดขึ้นหลังกระบะ แต่ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่วิ่งไปปิดประตู จึงทำให้ผู้ต้องขัง 2 คน ตัดสินใจวิ่งหนี มีหนึ่งคนวิ่งไปขวางตำรวจที่ปิดประตูรั้ว ที่สุดจึงตัดสินใจขับรถชนรั้วจนล้มทับเพื่อนผู้ต้องขัง แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ขับรถตามมาอย่างกระชั้นชิด จึงตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปที่สวนปาล์ม ก่อนจะทิ้งรถหนีเข้าป่าซ่อนตัวอยู่ 2 วัน กระทั่งตัดสินใจออกมามอบตัว ยอมกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำตามเดิม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS