Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยายวัย 72 ปี เสริมความงามย่านทาวน์อินทาวน์ แพ้ยาดับคาเตียง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ต.ค. 61 เวลา 08:17:59 น.

จำนวนผู้ชม : 835

ยายวัย 72 ปี เข้าคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามย่านทาวน์อินทาวน์ เพื่อทำการร้อยไหมใบหน้า แต่เกิดแพ้ยาเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.00 น. (11 ต.ค.) ตำรวจนครบาลวังทองหลาง ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในคลินิกศัลยกรรมแห่งในซอยทาวน์อินทาวน์ ซอย 6 จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ จากการตรวจสอบชั้น 6 ของอาคารดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวไทย อายุ 72 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงประกอบเวชกรรม โดยมี นพ.ธนพล ทองประเสริฐ ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าว พร้อมแสดงใบอนุญาตเลขที่ 19678 สาขาเวชกรรม แสดงต่อพนักงานสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เข้าทำการศัลยกรรมการร้อยไหมบริเวณใบหน้า และเมื่อแพทย์ได้ฉีดยาชาปรากฎว่าเกิดการแพ้ยา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พันตำรวจเอกสิทธิชัย ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ระบุว่า เบื้องต้นทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ประสงค์ให้ทางสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามนำเสนอข่าวอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร บันทึกภาพผู้ตายและเปิดเผยข้อมูลหรือชื่อของผู้เสียชีวิต แต่เบื้องต้นในส่วนของตัวคลีนิก มีการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแพทย์ผู้ให้บริการมีใบอนุญาต แต่ต่อจากนี้จะต้องดำเนินการตรวจสอบในรายละเอียดของตัวคลีนิกเองว่ามีการยื่นขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ ส่วนสาเหตุการเสียชิวิตต้องรอให้ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจดำเนินการผ่าตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ดูแลอาคารชุดดังกล่าว ระบุว่าส่วนของห้องชุดที่มีการดัดแปลงเป็นคลินิกนั้น แพทย์เจ้าของคลินิกได้มีการติดต่อขอเช่าจากเจ้าของห้องที่เป็นชาวต่างชาติ และมีการเข้ามาต่อเติมทุบห้องให้เชื่อมต่อกัน ซึ่งไม่ได้มีการขออนุญาต หรือแจ้งทางลูกบ้านให้ทราบ และก่อนหน้าจะเกิดเรื่องได้มีเจ้าหน้าที่โยธาของทางสำนักงานเขตวังทองหลางเข้ามาตรวจสอบการดำเนินการต่อเติมคลินิกดังกล่าว และมีการแจ้งด้วยวาจาเบื้องต้นว่าให้หยุดการต่อเติมก่อสร้าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะกลับไปจัดทำเป็นเอกสารมาประกาศอีกครั้ง เพราะอาคารแห่งนี้ไม่สามารถนำมาประกอบกิจการสถานพยาบาลได้ เนื่องจากเป็นการใช้อาคารผิดประเภท รวมทั้งตัวคลินิกที่มีการต่อเติมอยู่ที่ชั้น 6 ของอาคาร ต้องขึ้นลงโดยลิฟท์ที่มีขนาดเล็ก ไม่สามารถเคลื่อนย้ายกรณีมีผู้ป่วยฉุกเฉินได้ แต่นายแพทย์คนดังกล่าวก็ยังมีการลักลอบเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา

อีกทั้งก่อนหน้านี้นายแพทย์คนดังกล่าวยังเคยข่มขู่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และลูกบ้านหลายครั้ง เกี่ยวกับการจอดรถที่ยึดช่องจอดรถทั้งหมดของชั้นล่างอาคาร โดยห้ามผู้อื่นมาจอด ทำให้เกิดข้อพิพาทกับลูกบ้านหลายครั้ง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS