Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวคอนโดโวย!!ตลาดนัดอินดี้ ปิ่นเกล้า เปิดเพลงเสียงดัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 61 เวลา 11:26:20 น.

จำนวนผู้ชม : 921

กรณีลูกบ้านภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ร้องเรียนว่าตลาดนัดอินดี้ ปิ่นเกล้า เป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีการเล่นดนตรีสดส่งเสียงดังเป็นประจำ และบางคืนมีกลุ่มนักท่องเที่ยวส่งเสียงดังโวยวาย ต่อมาจึงร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

คลิปวีดีโอนี้ถูกบันทึกโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยคนหนึ่ง ตัดพ้อเกี่ยวกับความเดือดร้อนรำคาญจากตลาดนัดที่ส่งเสียงดัง โดยระบุว่าตนเองพักอาศัยอยู่ใกล้กับตลาดนัดอินดี้ ปิ่นเกล้า ได้รับความเดือดร้อนจากเสียงดนตรีที่ดังมาจากตลาดเป็นประจำทุกคืน ต่อมาจึงมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ก็มีการแสดงความคิดเห็นว่าได้รับความเดือดร้อนจากเสียงที่ดังรบกวนจากตลาดแห่งนี้เช่นกัน

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ร้องเรียน เล่าให้ฟังว่า ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา เขาและลูกบ้านที่อาศัยอยู่ในคอนโดติดกับตลาด ได้รับความเดือดร้อนจากเสียงดนตรีที่ดังมาจากตลาด จึงร้อนเรียนผ่านไปยังหลายหน่วยงาน แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เริ่มส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิต

ทีมข่าวลงพื้นที่ตลาดนัดอินดี้ ปิ่นเกล้า พบว่าสภาพพื้นที่ตลาดเป็นลานกว้างตั้งอยู่ใจกลาง ล้อมรอบด้วยคอนโด อาคารพาณิชย์ และติดกับชุมชน โดยตลาดแห่งนี้มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร เริ่มเปิดบริการตั้งแต่ช่วงเย็นถึงดึก โดยทีมข่าวเข้าไปสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านละแวกใกล้เคียง ส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้รับความเดือนร้อนจากเสียงดนตรีที่ดังมาจากตลาด แต่จะมีบางส่วนที่เป็นงานเทศกาลจะมีการส่งเสียงดังรบกวนจริง

หลังจากทราบถึงปัญหาเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางพลัดร่วมกับทหารกองร้อยรักษาความสงบเขตบางพลัด และตำรวจในพื้นที่ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบและทำข้อตกลงกับผู้จัดการตลาด

ทางผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางพลัด เปิดเผยว่ากรณีการร้องเรียนที่เกิดขึ้นทางเขตจะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบว่าข้อร้องเรียนดังกล่าวเป็นความเดือดร้อนจริง หรือเป็นการร้องเรียนเพื่อกลั่นแกล้ง โดยกรณีดังกล่าวทางเขตได้รับเรื่องเรียนทางสายด่วน 1555 แต่อย่างไรก็ตามได้ทำข้อตกลงกับผู้จัดการตลาดให้มีการแก้ปัญหาเรื่องเสียง หากมีการฝ่าฝืนแสดงดนตรีสดโดยไม่ได้รับอนุญาตก็จะเพิกถอนใบอนุญาตทันที

ทางด้านผู้จัดการตลาดนัดแห่งนี้ เปิดเผยว่าเดิมร้านเหล้าในตลาดมีการเล่นดนตรีแบบโฟร์คซอง แต่ต่อมาผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนเป็นเล่นดนตรีสดแบบเต็มวงและส่งเสียงดังจึงเกิดการร้องเรียน และที่มามีตำรวจเข้ามาตรวจสอบและจับกุมมีการเสียค่าปรับ ซึ่งทางตลาดจึงสั่งปิดร้านเหล้า เนื่องจากทำผิดสัญญาที่เคยทำข้อตกลงร่วมกัน และให้ปรับปรุงแก้ปัญหา

ต่อจากนี้ทางสำนักงานเขตและตำรวจจะส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงจะทำแบบสอบถามจากชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเสียงที่รบกวนหรือไม่ โดยทางเขตเป็นกลางในการหาทางออกให้ตลาดและชุมชนอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS