Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครพนม-กระบะซิ่งชนทะลุบ้านโบราณอายุกว่า 100 ปี ไร้คนเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 61 เวลา 13:19:38 น.

จำนวนผู้ชม : 3,940

หนุ่มขับกระบะพุ่งชนทะลุเข้าไปในบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปีที่ตั้งอยู่บริเวณหอนาฬิกา ริมฝั่งแม่น้ำโขง จนคานบ้านทรุด ทรัพย์สินในบ้านพังเสียหาย ขณะเจ้าของบ้านและลูกสาวรวม 3 คนกำลังนอนหลับ โชคดีไม่ได้รับอันตราย

บ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณสามแยก ถนนสุนทรวิจิตรตัดกับถนนเฟื่องนคร บริเวณหอนาฬิกา ริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอเมืองนครพนมซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เก่าแก่สมัยฝรั่งเศส อายุกว่า 100 ปี ของนางวันเพ็ญ แซ่เฮง วัย 67 ปี อาชีพแม่บ้านธนาคาร และ แม่ค้าขายขนมครกถนนคนเดิน

พบว่าสภาพหน้าบ้านพังเสียหายหลังจากถูกรถกระบะ โตโยต้า พีรันเนอร์ ทะเบียน กข 2189 บึงกาฬ ที่มีนายสุธิชัย อินทะ อายุ 23 ปี เป็นคนขับรอให้การกับตำรวจด้วยความตื่นตระหนก 

โดยสภาพหน้ารถพังยับ กระจกหน้าร้าว มีเศษอิฐเศษปูนกองเต็มกระโปรง และหลังคารถ ส่วนบ้านของนางวันเพ็ญ ที่ถูกรถกระบะคันนี้พุ่งชนพบว่าคานรับน้ำหนักหน้าบ้านทรุดตัว รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องเสียง รถสามล้อเครื่องสกายแล็ป พร้อมเก้าอี้พลาสติก และโต๊ะไม้มะค่าเก่า ได้รับความเสียหาย มูลค่าร่วม 1 แสนบาท 

นางวันเพ็ญ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะนอนหลับพักผ่อนช่วงกลางดึกกับลูกสาว รวม 3คน ได้ยินเสียงคล้ายฟ้าผ่าดังสนั่นหวั่นไหว ทีแรกนึกว่ารถพุ่งชนบ้านข้างเคียงจึงตื่นขึ้นมาดูพบว่าสภาพบ้านคนเองพังยับ  

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายสุธิชัย ขับรถมาด้วยความเร็วสูง ขณะมาถึงสามแยกที่เกิดเหตุนึกว่าเป็นทางตรง อีกทั้งเป็นคนต่างพื้นที่ ไม่ชินเส้นทาง จึงพุ่งชนหน้าบ้านทะลุตัวบ้านลึกเข้าไป 3-4 เมตร หากไม่มีบ้านหลังนี้กั้นไว้รถคงจะพุ่งตกลงไปในแม่น้ำโขง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 

หลังเกิดเหตุนายวรวิทย์ เจริญวัชระ รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม นำเจ้าหน้าที่กองช่าง เข้ามาเก็บซากอิฐและปูนที่พังทลายลงมา พร้อมทั้งเร่งให้เจ้าหน้าที่นำเสามาค้ำยันคานไว้ หวั่นพังถล่มลงมา เนื่องจากนางวันเพ็ญ เจ้าของบ้านไม่อยากไปอาศัยอยู่ที่อื่น เพราะเป็นห่วงข้าวของในบ้าน และต้องค้าขายขนมครกเป็นรายได้เสริมหน้าร้านช่วงถนนคนเดิน วันศุกร์-วันอาทิตย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS