Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอาผิด!รถบรรทุกบีบแตรยาวขับตีคู่เรียงหน้ากระดาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 61 เวลา 11:10:23 น.

จำนวนผู้ชม : 12,954

โซเชียลมีเดีย แชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะรถบรรทุกสิบล้อ 3 คัน บีบแตรยาวใส่กัน ก่อนจะขับตีคู่กันแบบเรียงหน้ากระดาน  

เหตุเกิดบนถนนบางนา-ตราด ซึ่งภายหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างถึงความไม่เหมาะสม บีบแตรนานถึง 3 นาที และยังขับรถลักษณะเรียงหน้ากระดาน 3 คัน เพราะเป็นรถสิบล้อซึ่งเป็นรถใหญ่ การขับขี่ในลักษณะเช่นนี้ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นได้รับความเดือดร้อน และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้  

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปยังกลุ่มสติ๊กเกอร์ที่ใช้ชื่อว่า หลานย่าโม โนนไทยทีม ซึ่งมีภาพสติ๊กเกอร์ปรากฎด้านหน้ารถของสิบล้อคันกลาง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น 

นายวัฒชัย ง่วนชู และนายศักดิ์ชัย ดอนสันเทียะ ซึ่งเป็นผู้ดูแลกลุ่มในโซนพระราม 2 และโซนตะวันออก บอกว่ารถบรรทุก 2 ใน 3 คันที่ปรากฏในคลิปติดสติ๊กเกอร์ของหลายทีม ไม่ใช่แค่โนนไทยทีมเพียงกลุ่มเดียว มีทีมสติ๊กเกอร์กลุ่มอื่นด้วย แต่สติ๊กเกอร์ของทีมมีขนาดใหญ่และมีรูปย่าโม ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของสมาชิกในทีม จึงทำให้เป็นจุดเด่นขึ้นมา และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก 

ยอมรับว่าพฤติกรรมในคลิป เป็นพฤติกรรมรายบุคคล อย่าเหมารวมทั้งกลุ่ม โดยสมาชิกบางรายของกลุ่มมีการทักทายกัน เมื่อพบเจอบนท้องถนนจริง แต่เป็นการบีบแตรสั้นๆ และเปิดไฟผ่าหมากเท่านั้น ขอความร่วมมือสมาชิกงดบีบแตรทักทายในพื้นที่ชุมชน วัด สถานที่ราชการ และสถานศึกษา หากเป็นไปได้ให้เปิดไฟผ่าหมากอย่างเดียว ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี เพิ่งมีปัญหาครั้งนี้เป็นครั้งแรก ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับสิบล้อทั้ง 3 คันมาพูดคุย และขอร้องให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะทำให้กลุ่มเสียชื่อ 

ด้านพลตำรวจจตรี เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 เผยว่า กำลังออกหมายเรียกรถบรรทุกทั้ง 3 คัน มารับทราบข้อกล่าวหา มีความผิดฐานขับรถประมาทหวาดเสียว ก่อให้เกิดอันตรายต่อบุคคล และทรัพย์สิน มีโทษปรับ 400-1,000 บาท และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือเดือดร้อนของผู้อื่น มีความผิดทางอาญา โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS