Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตาก-อดีตนายช่าง กฟผ.พิการ ขี่สามล้อไฟฟ้าข้ามจังหวัดกว่าพันกิโลไปงานศพเพื่อนรัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 61 เวลา 08:26:50 น.

จำนวนผู้ชม : 296

อดีตนายช่าง กฟผ.วัย 76 ปี กลายเป็นชายพิการเดินไม่ได้ ขี่รถสามล้อไฟฟ้าจากจังหวัดเชียงใหม่ไปจังหวัดสมุทรปราการ ระยะทางไป-กลับ 1,200 กม.เพื่อไปร่วมงานศพเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย  ระหว่างทางถูกแก๊งวัยรุ่นปล้นทรัพย์ ได้เงินไป 20 บาท

อดีตนายช่างคนนี้ ชื่อ นายพิสิทธิ์ โสภา อายุ 76 ปี เคยทำงานอยู่แผนกไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ตั้งแต่ปี 2505 ขณะสร้างเขื่อนภูมิพลเสร็จใหม่ๆ จากนั้นก็โยกย้ายไปทำงานหลายจังหวัด กระทั่งอายุได้ 58 ปี ได้ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เดินไม่ได้ กลายเป็นคนพิการอยู่บ้านเพียงคนเดียว ไม่มีครอบครัว ได้เงินคนพิการเดือนละ 800 บาท ประทังชีวิตไปวันๆ แต่ยังมีหลานคอยดูแลช่วยเหลือ
นายพิสิทธิ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายของเพื่อนรักสมัยทำงานที่ กฟผ.ว่าพ่อเสียชีวิต ตนเองตั้งใจไปร่วมงานศพเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย จึงออกเดินทางด้วย 3 ล้อไฟฟ้ารถคู่ชีพ จากจังหวัดเชียงใหม่มุ่งหน้าไปจังหวัดสมุทรปราการเพื่อไปร่วมงานศพ ระหว่างทางจะแวะจอดพักตามศาลาริมทาง โดยเมื่อไปถึงจังหวัดตากถูกกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี ประมาณ 4 คน เข้ามาจี้ชิงทรัพย์ ตนเองจึงบอกกับกลุ่มโจรวัยรุ่นว่า ทั้งเนื้อทั้วตัวมีเงินอยู่แค่ 40 บาท อยากได้ก็เอาไป แต่เอกสารบัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนบ้านอย่าเอาไป จากนั้นคนร้ายเปิดกระเป๋าดูเห็นมีเงินอยู่ 40 บาทจริงๆ จึงควักเงินไป 20 บาท เหลือไว้ให้ 20 บาท ก่อนจะซ้อนท้าย จยย.ขี่หลบหนีไป

จากนั้นนายพิสิทธิ์ ได้เดินทางต่อไปร่วมงานศพของเพื่อนรัก ที่จังหวัดสมุทรปราการ และหลังจากเสร็จงานก็ปั่น 3 ล้อไฟฟ้ากลับจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งญาติหลายคนห้าม กลัวได้รับอันตราย เพราะระยะทางไกลมากจากจังหวัดสมุทรปราการ-เชียงใหม่ จะเอารถยนต์มาส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ตนเองไม่ยอมขอเดินทางด้วยรถคู่ชีพ บอกว่ามาเองได้ก็ต้องกลับเองได้ ไม่ต้องเป็นห่วง จากนั้นจึงเดินทางกลับใช้เวลาเดินทางกลับ 9 วัน ค่ำไหนนอนนั่น หากรถแบตเตอรี่หมดต้องขอชาร์ตไฟตามบ้าน และตามปั๊มน้ำมัน ซึ่งชาวบ้านใจดีให้ชาร์ตไฟ แถมยังให้ข้าวปลาอาหารกินมาตลอดทาง แต่ตนไม่ขอรับเงิน รับแต่นมกล่อง ขนม และอาหาร เพื่อยังชีพไปวันๆ เพราะไม่ใช่ขอทาน มีเบี้ยคนพิการยังชีพก็พอแล้ว ไม่ต้องการเป็นภาระต่อสังคม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS