Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-สุนัขจรจัดเกลื่อนศูนย์ประชุมฯ วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ต.ค. 61 เวลา 08:57:32 น.

จำนวนผู้ชม : 323

โลกออนไลน์แชร์ เกิดปัญหาสุนัขจรจัดจำนวนมากภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสาวใจบุญที่ผู้คนให้ฉายาว่า กลุ่มนางฟ้าน้องหมา นำอาหารมาให้ หวังไม่ให้เกิดปัญหาสุนัขตระเวนไปทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน พร้อมวอนช่วยกันทำหมันให้สุนัข

สุนัขจรจัดจำนวนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ อำเภอเมืองเชียงใหม่ บางตัวบาดเจ็บพิการจากการกัดกัน และออกลูกออกหลานจำนวนมากคอกละหลายตัว ไร้การดูแล กระทั่งมีคนสงสารพยายามแชร์หาแนวทางช่วยเหลือ และรวบรวมนำอาหารมาให้ โดยคนแถวนั้นเรียกคนกลุ่มนี้ว่า กลุ่มนางฟ้าน้องหมา

เมื่อผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณประตูทางเข้าที่ 9 ซึ่งเป็นจุดทิ้งขยะ พบสุนัขจรจัดจำนวนมากนอนกระจัดกระจายอยู่ โดยมีกลุ่มสาวผู้ใจบุญที่ถูกตั้งฉายาว่า นางฟ้าน้องหมา ขับรถมาถึง สุนัขจรจัดจะกระดิกหางวิ่งกรูเข้าใส่ จนต้องช่วยกันแบ่งอาหารให้แต่ละจุด และพาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบยังป่าละเมาะ ยังพบแม่สุนัขและลูกสุนัขอีกจำนวนมาก รวทั้งบริเวณอุโมงค์เครื่องจักร พบร่องรอยการขุดหลุม และพบลูกสุนัขจำนวนมากวิ่งเล่นอยู่ 

นางสาวภาวิณี ดอนชัย อายุ 36 ปี หรือ แอน หนึ่งในกลุ่มนางฟ้าน้องหมา เปิดเผยว่า ทุกคนในกลุ่มมาเจอกันเพราะมาให้อาหารสุนัขที่ศูนย์ประชุม จึงมาเจอกันโดยมิได้นัดหมาย และต่างมาให้อาหารสุนัขจรจัดที่นี่มากว่า 2 ปีแล้ว โดยเจียดเงินตัวเองซื้ออาหารเม็ด และข้าวคลุกไก่หมูทอดให้กิน ผลัดกันมาตามแต่เวลาที่แต่ละคนจะว่าง ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือแต่ก็มีหลายฝ่ายอ้างว่าทำไม่ได้ และยังถูกห้ามไม่ให้เข้ามาให้อาหารสุนัขอีก ซึ่งเป็นไปไม่ได้และหากไม่นำอาหารมาให้ สุนัขต้องอด ต้องไปหาคุ้ยเขี่ยขยะ ขโมยของชาวบ้าน สร้างปัญหาให้ชาวบ้านใกล้เคียงอีก และยังเกิดลูกหลานออกมาจำนวนมาก จึงอยากให้มาช่วยกันทำหมันสุนัขตัวเมียจะดีกว่า 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS