Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงปลัดฯ ขนซากสัตว์ป่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ต.ค. 61 เวลา 11:09:46 น.

จำนวนผู้ชม : 185

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งคณะกรรมการสอบปลัดอำเภอ พร้อมอาสาสมัคร รวม 11 คน หลังพบอาวุธปืนไรเฟิล กระสุน และซากสัตว์ป่า ภายในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค

หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค เข้าตรวจสอบบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี พบกลุ่มรถออฟโรด 6 คัน ซึ่งเป็นของปลัดอำเภอ และอาสาสมัครแหงหนึ่ง จำนวน 11 คน  นำโดย นายวัยรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จากการตรวจสอบรถคันที่ 5 พบอาวุธปืนไรเฟิลติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนพก 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และซากสัตว์ป่า คือหมีขอ นำตัวกลุ่มออฟโรดดังกล่าวไปทำบันทึกจับกุมที่ที่ทำการ อุทยานแห่งชาติไทรโยค สอบปากคำนานหลายชั่วโมง โดยทั้งหมดมีสีหน้าเคร่งเครียด และให้การปฏิเสธการกระทำดังกล่าว  

เบื้องต้น ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย บอกแต่เพียงว่าเข้าไปทำบุญและบริจาคสิ่งของที่สำนักสงฆ์เขาเต่าดำ ไม่ได้ล่าสัตว์แต่อย่างใด โดยของกลางที่พบนั้นอยู่ในรถของคนที่ไปด้วยกันเท่านั้น ซึ่งตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับกรณีดังกล่าว 

และช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯไทรโยค ได้นำทั้ง 11 คน ไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค  

ด้านนายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค บอกว่าเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ระบุว่ามีรถแอบอ้างลักลอบเข้าไปในพื้นที่ป่า และให้เจ้าหน้าที่บล็อคเส้นทางไว้ ก่อนเข้าจับกุมกลุ่มออฟโรดทั้งหมด หลังจากนั้นนำตัวไปสอบปากคำนานหลายชั่วโมงจนเกือบถึงเช้า แม้ทั้งหมดให้การปฏิเสธ  แต่ได้แจ้งข้อหาไป 9 ข้อหา  เช่น พกพาอาวุธปืน ล่าสัตว์ป่า ครอบครองสัตว์ป่า และนำทั้ง 11 คนไปมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค

โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งว่าจะพบซากสัตว์อีกหรือไม่ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี  

ด้านนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่าสั่งการไปยังหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยคแล้ว ว่าให้ดำเนินการตามกฎหมาย  โดยจะไม่เลือกปฏิบัติแม้ว่าจะเป็นใคร ให้ไปว่ากันในชั้นสอบสวน โดยเชื่อว่าความผิดชัดเจนอยู่แล้ว เพราะเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนที่อ้างว่าไม่ได้ยิงแต่ซื้อสัตว์ป่ามาจากชาวบ้านนั้น ฟังไม่ขึ้น

ขณะที่นายจีรเกรียติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่าวันนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่า รวมทั้ง อส.2 นาย โดยในช่วงบ่ายจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาว่าจะให้พักงาน หรือให้ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งต้องรอดูว่ารูปคดีจะออกมาอย่างไร อย่างไรก็ตาม พร้อมให้ความเป็นธรรม แต่หากพบว่าร่วมกันทำผิดจริงจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS