Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-ตั้งรางวัลนำจับ-ไล่ล่า มือปืนคดีฆาตกรรม 2 สามี-ภรรยาเจ้าของปั๊มน้ำมัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ต.ค. 61 เวลา 22:12:01 น.

จำนวนผู้ชม : 383

ตำรวจภูธรภาค 2 แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจาก นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียิง 2 สามี-ภรรยาเจ้าของปั๊มน้ำมันที่สระแก้ว ซึ่งขณะนี้ยังหลบหนีการจับกุม ตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่ามือปืนรายนี้เคยต้องโทษในคดีดังจากเหตุอุ้มฆ่า 2 แม่-ลูก ตระกูลศรีธนะขัณฑ์ รวมถึงคดีอุ้มฆ่าเสี่ยอ้วน นักธุรกิจย่านตาดโรงเกลือ เป็นบุคคลอันตรายที่ตำรวจกำลังออกติดตามไล่ล่า

มือปืนรายนี้ชื่อ นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชน ระบุบ้านเลขที่ 38 ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว คดียิง 2 สามี-ภรรยา เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง

โดยผู้ที่เป็นสามี คือนายประชา วรทัต อายุ 52 ปี ถูกยิงที่ท้ายทอยหนึ่งนัด เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนภรรยา ชื่อนางปาริดา วรทัต อายุ 49 ปี ถูกยิงที่บริเวณแขนและแผ่นหลังอาการสาหัส

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับกับตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสคนร้าย จนได้พยานหลักฐานแน่นหนา ยืนยันว่ามือปืนที่ลงมือลั่นไกยิง 2 สามี-ภรรยา คือ นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตข้าราชการตำรวจยศพันตำรวจโท ที่เคยมีประวัติเข้าไปพัวพันกับเหตุฆาตกรรมโหดหลายคดี ทั้งในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก

อีกหนึ่งคนที่ถูกออกหมายจับ ชื่อ นางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี หญิงคนสนิทที่มีหมายจับติดตัวจากคดียักยอกทรัพย์ ขณะนี้ทั้ง 2 คน ยังหลบหนีการจับกุม ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ออกติดตามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี

ประวัติในแฟ้มอาชญากรรมพบว่า นายพันศักดิ์ เคยต้องโทษในคดีอุ้มฆ่า 2 แม่-ลูก คือ นางดาราวดี กับ ด.ช.เสรี ศรีธนะขัณฑ์ ซึ่งเป็นภรรยาและลูกของ นายสันติ ศรีธนะขัณฑ์ หนึ่งในผู้ที่เข้าไปพัวพันกับคดีโจรกรรมเพชรซาอุฯ เหตุการณ์อุ้มฆ่าเกิดขึ้นในปี 2537

นายพันศักดิ์ หรือ ในขณะนั้นคือพันตำรวจโทพันศักดิ์ หลังจากถูกควบคุมตัว รับสารภาพว่าได้รับคำสั่งจากเจ้านายระดับยศพลตำรวจโทให้ไปดักอุ้ม 2 แม่ลูก เพื่อเอามาเป็นเงื่อนไขต่อรองในการเค้นความลับเรื่องเพชรซาอุฯ จาก นายสันติ ผู้เป็นสามี ก่อนจะให้ลูกน้องใช้เหล็กฟาดทั้งคู่จนเสียชีวิต ช่วยกันอำพรางเหตุการณ์ โดยการอุ้มศพ 2 แม่ลูก ไปนั่งบนรถเบนซ์เข็นออกไปชนกับรถสิบล้อ อำพรางให้เป็นการตายจากอุบัติเหตุ ขณะนั้นศาลพิพากษาให้จำคุก 40 ปี แต่ภายหลังได้รับการลดหย่อนเรื่อยมา กระทั่งพ้นโทษออกมาเป็นอิสระในปี 2555

ต่อมาในปี 2558 นายพันศักดิ์ ตกเป็นผู้ต้องหาจากคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยาง นายชัยชนะ หมายงาน หรือเสี่ยอ้วนตลาดโรงเกลือ และได้หลบหนีไปในระหว่างประกันตัว การสืบสวนของตำรวจพบว่า หนีไปกบดานวนเวียนอยู่แถวชายแดนไทย-กัมพูชา กระทั่งล่าสุด นายพันศักดิ์ มีชื่อเป็นต้องหาอีกครั้ง หลังถูกออกหมายจับในคดียิง 2 สามี-ภรรยา เจ้าของปั๊มน้ำมันที่สระแก้ว ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน 

ขณะที่เพจกองปราบปราม ได้โพสต์ภาพและข้อมูลของนายพันศักดิ์ แจ้งตั้งรางวัลนำจับจำนวน 50,000 บาท ผู้ที่พบเห็นหรือมีเบาะแส แจ้งที่กองบังคับการปราบปราม 02-5134978 หรือ 02-5133844-5 หรือแจ้งโดยตรงที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว 037-241017 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS