Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ต.ค. 61 เวลา 15:19:18 น.

จำนวนผู้ชม : 3,647

นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.93+ นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9

ชาวบ้านคลองมะเดื่อ เล่านาทีระทึกขณะก้มเก็บผักบนเขาเมื่อเงยขึ้นมาประจันหน้ากับหมีคนตัวใหญ่ ยืน 2 ขา ก่อนถูกตะปบหน้าและตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส คิดว่าไม่รอด แต่เมื่อหลับตาขอบารมีจากเหรียญ รัชกาลที่ 9 ที่ห้อยติดตัวตลอดเวลา จู่ๆ หมีตัวนี้ก็เดินจากไปราวปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครนายก และ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลองมะเดื่อ ได้เข้าช่วยเหลือ นายวิเชียร ธูปหอม อายุ 47 ปี ชาวบ้านคลองมะเดื่อ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก หลังได้รับแจ้งจากภรรยาของนายวิเชียร ว่าสามีออกไปเก็บผักบนเขามะเดื่อซึ่งอยู่ติดกับเทือกเขาใหญ่ ตั้งแต่เมื่อวาน ยังไม่กลับบ้านกระทั่งช่วงสายวันนี้ ทางญาติพี่น้องได้เดินกันออกตามหาบนเขาที่นายวิเชียร เคยเดินเก็บผักตามธรรมชาติเพื่อมาปรุงอาหารรับประทานในครอบครัวอยู่เป็นประจำจนพบตัวนายวิเชียร นอนอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ ในสภาพอิดโรย มีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกายหลายแห่ง ญาติจึงช่วยกันพยุงเดินออกมาจากป่าบนเขา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ที่รออยู่ด้านล่าง จึงรีบเข้าปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง จึงต้องรีบล้างแผลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายก
จากการสอบถามนายวิเชียร เล่าว่าจะเดินขึ้นเขาไปเก็บผักตามธรรมชาติเป็นประจำ โดยครั้งนี้ขึ้นเขาไปเมื่อช่วงสายๆวานนี้ ระหว่างก้มเก็บผักอยู่ ได้ยินคล้ายเสียงคนเดิน พอเงยหน้าขึ้นมาถึงกับตะลึงเพราะเจอกับหมีตัวสีดำ ขนาดใหญ่ ยืนอยู่ตรงหน้าตน ต่อมาจึงทราบว่าเป็นหมีคน เพราะว่าหมียืน 2 ขาได้ ตนเองพยายามะวิ่งหนี แต่ถูกหมีคนใช้เล็บไล่ตะปบเข้าที่ใบหน้า แต่ตนเองใช้มือซ้ายบังเอาไว้จึงได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีแผลอีกหลายแห่ง ตนเองสู้กับหมีอยู่นานพอสมควร มีดที่พกติดตัวไปไม่ทันได้หยิบออกจากเอว เพราะต้องใช้มือทั้ง 2 ข้าง ปัดป้องกันตัวตลอดเวลา ในใจคิดว่าจะไม่รอดแล้ว และหลับตานึกถึงเหรียญที่ห้อยอยู่ที่คอทั้ง 3 เหรียญ คือ เหรียญของรัชกาลที่ 9 ที่ตนเองบูชา และนับถือมากที่สุด ไม่นานหมีที่กำลังทำร้ายตนก็หยุดแล้วจู่ๆก็เดินจากไปราวปาฎิหาริย์ หลังจากนั้นตนเองได้หอบร่างที่เจ็บปวดหลังต่อสู้กับหมีไปแอบนอนใต้ต้นไม้จนมีญาติมาพบ และเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายกต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS