Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ต.ค. 61 เวลา 15:19:18 น.

จำนวนผู้ชม : 4,072

นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.93+ นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9นครนายก-ชาวบ้านถูกหมีตะปบ เผยรอดตายเพราะห้อยเหรียญ ร.9

ชาวบ้านคลองมะเดื่อ เล่านาทีระทึกขณะก้มเก็บผักบนเขาเมื่อเงยขึ้นมาประจันหน้ากับหมีคนตัวใหญ่ ยืน 2 ขา ก่อนถูกตะปบหน้าและตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส คิดว่าไม่รอด แต่เมื่อหลับตาขอบารมีจากเหรียญ รัชกาลที่ 9 ที่ห้อยติดตัวตลอดเวลา จู่ๆ หมีตัวนี้ก็เดินจากไปราวปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครนายก และ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลองมะเดื่อ ได้เข้าช่วยเหลือ นายวิเชียร ธูปหอม อายุ 47 ปี ชาวบ้านคลองมะเดื่อ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก หลังได้รับแจ้งจากภรรยาของนายวิเชียร ว่าสามีออกไปเก็บผักบนเขามะเดื่อซึ่งอยู่ติดกับเทือกเขาใหญ่ ตั้งแต่เมื่อวาน ยังไม่กลับบ้านกระทั่งช่วงสายวันนี้ ทางญาติพี่น้องได้เดินกันออกตามหาบนเขาที่นายวิเชียร เคยเดินเก็บผักตามธรรมชาติเพื่อมาปรุงอาหารรับประทานในครอบครัวอยู่เป็นประจำจนพบตัวนายวิเชียร นอนอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ ในสภาพอิดโรย มีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกายหลายแห่ง ญาติจึงช่วยกันพยุงเดินออกมาจากป่าบนเขา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ที่รออยู่ด้านล่าง จึงรีบเข้าปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง จึงต้องรีบล้างแผลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายก
จากการสอบถามนายวิเชียร เล่าว่าจะเดินขึ้นเขาไปเก็บผักตามธรรมชาติเป็นประจำ โดยครั้งนี้ขึ้นเขาไปเมื่อช่วงสายๆวานนี้ ระหว่างก้มเก็บผักอยู่ ได้ยินคล้ายเสียงคนเดิน พอเงยหน้าขึ้นมาถึงกับตะลึงเพราะเจอกับหมีตัวสีดำ ขนาดใหญ่ ยืนอยู่ตรงหน้าตน ต่อมาจึงทราบว่าเป็นหมีคน เพราะว่าหมียืน 2 ขาได้ ตนเองพยายามะวิ่งหนี แต่ถูกหมีคนใช้เล็บไล่ตะปบเข้าที่ใบหน้า แต่ตนเองใช้มือซ้ายบังเอาไว้จึงได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีแผลอีกหลายแห่ง ตนเองสู้กับหมีอยู่นานพอสมควร มีดที่พกติดตัวไปไม่ทันได้หยิบออกจากเอว เพราะต้องใช้มือทั้ง 2 ข้าง ปัดป้องกันตัวตลอดเวลา ในใจคิดว่าจะไม่รอดแล้ว และหลับตานึกถึงเหรียญที่ห้อยอยู่ที่คอทั้ง 3 เหรียญ คือ เหรียญของรัชกาลที่ 9 ที่ตนเองบูชา และนับถือมากที่สุด ไม่นานหมีที่กำลังทำร้ายตนก็หยุดแล้วจู่ๆก็เดินจากไปราวปาฎิหาริย์ หลังจากนั้นตนเองได้หอบร่างที่เจ็บปวดหลังต่อสู้กับหมีไปแอบนอนใต้ต้นไม้จนมีญาติมาพบ และเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายกต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS