Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-ไฟไหม้สถานบันเทิงรอเปิดให้บริการ เผาวอดเกือบทั้งอาคาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ต.ค. 61 เวลา 07:41:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,520

เกิดเหตุไฟไหม้ผับเตรียมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ ในย่านสถานบันเทิงตลาดแกรนด์ จังหวัดอยุธยา เผาตัวอาคารเสียหายเกือบทั้งหลัง ตำรวจตั้งสาเหตุไว้หลายประเด็น ทั้งประมาท ไฟฟ้าลัดวงจร และ คู่แข่งธุรกิจ

02.00 น.เศษ (5 ต.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ผับชื่อ โรงเหล้าบางยี่ขัน 35 อโยธยา ตั้งอยู่ถนนคู่ขนานสายเอเซียขาขึ้นเหนือ ย่านตลาดแกรนด์ ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงชื่อดังของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  

โดยผับที่เกิดเหตุด้านหน้าตบแต่งเป็นลักษณะโครงสร้างไม้ชั้นเดียว ผนังอิฐทึบ ภายในตกแต่งยกพื้นเป็นโครงหลังคาเหล็ก มีประตูเข้าออกแน่นหนา เนื้อที่ประมาณ 150 ตารางเมตร

นายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย เจ้าของพื้นที่เข้ามาอำนวยการดับเพลิง สั่งระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำสกัด เนื่องจากรอบๆบริเวณมีอาคารพาณิชย์ล้อมรอบหวั่นถูกไฟลามไหม้ไปด้วย ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ไฟลุกไหม้ตัวอาคารเสียหายเกือบหมดทั้งหลัง เหลือเพียงโครงสร้างด้านหน้าร้านเท่านั้น


หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายใน ยังพบร่องรอยการปรับปรุงใหม่ โดยไฟได้ลุกไหม้ด้านในก่อนแล้วลุกลามไหม้สิ่งของซึ่งส่วนใหญ่เป็นเก้าอี้ โซฟาหนังและโต๊ะไม้ ทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว โครงหลังคาเหล็กเมื่อได้รับความร้อนพังยุบมาทั้งหลังเสียหายไปทั้งหมดใช้การไม้ได้ 

สอบสวนเบื้องต้น พบว่าใบอนุญาตเปิดบริการในนามของ นางวีรญา จันทร์หนู อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดปทุมธานี ในชื่อ โรงเหล้าเวียงจันทร์ และประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้ปิดกิจการให้ นางสาวศุณีสิ นิลสวัสดิ์ อายุ 27 ปี เซ้งต่อเช่าทำผับบริการนักท่องราตรี เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โรงเหล้าบางยี่ขัน 35 อโยธยา ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงแล้วเสร็จไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ กำลังจะขึ้นป้ายเปิดบริการในเร็วๆ นี้ แต่มาถูกไฟไหม้เสียก่อน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท


ตำรวจตั้งประเด็นสาเหตุไว้หลายประเด็น ทั้งความประมาทของช่างก่อสร้าง ไฟฟ้าลัดวงจร และการกลั่นแกล้งของคู่แข่งธุรกิจสถานบันเทิงที่มีการแข่งขันกันสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริง โดยไฟไหม้ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS