Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปราจีนบุรี-ชาวบ้านชี้จุดบ้านภรรยาเจ้าอาวาสวัดตัดต้นตะเคียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ต.ค. 61 เวลา 11:15:11 น.

จำนวนผู้ชม : 1,747

กรณีข้อพิพาทระหว่าง ชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดวาปีรัตนาราม ที่ชาวบ้านไม่เห็นด้วยกับการแปรรูปต้นตะเคียนมาทำเฟอร์นิเจอร์ แต่เรื่องนี้กลับบานปลาย ไม่ใช่แค่เรื่องต้นตะเคียน แต่มียายวัย 89 ปี ออกมาแฉว่าเจ้าอาวาสว่า มีเมีย และมีลูก 2 คน และนำเงินบริจาคมาสร้างบ้านให้เมียด้วย โดยยายคนดังกล่าว พาผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่ไปดูว่าบ้านเมียของ เจ้าอาวาสด้วยว่าอยู่ที่ไหน 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามและหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าว ที่เจ้าอาวาสสร้างไว้ให้หญิงสาวซึ่งที่ชาวบ้านอ้างว่าเป็นเมีย ของเจ้าอาวาส ซึ่งพบว่าบ้านหลังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวกึ่งร้านค้า ด้านหน้าทาสีชมพู ปิดเงียบ เปิดเพียงด้านข้างไม่พบเจ้าของบ้านแต่อย่างใด ซึ่งอยู่ติดกับถนนทางเข้าวัด และห่างจากวัดประมาณ 2 กิโลเมตร

ด้านนางยา พาห้าว อายุ 89 ปี ชาวบ้าน ตำบลย่านรี หลังจากที่ออกมาเปิดโปรงเกี่ยวพฤติกรรมของเจ้าอาวาส บอกว่า เดิมทีทางวัดได้มีงานฝังลูกนิมิตและมีเงินเหลือหลังจากจัดงานนับล้านบาท แต่เงินกลับหายไปไหนหมด แต่มารู้ว่าเจ้าอาวาส นำเงินไปสร้างบ้านถึง 2 หลัง คือบ้านของตนเองอยู่ที่บ้านบุนอก และบ้านเมียที่อยู่กับลูกสองคนอีก 1 หลัง และยังให้รถบรรทุกขนดินมาถมที่ที่ซื้อไว้อีก เจ้าอาวาสบอกว่ากลัวดินไม่เต็ม ซึ่งชาวบ้านก็ไม่กล้าพูด พอพูดออกไป เจ้าอาวาสก็มักจะขู่ว่า เอาลูกปืนไหม ซึ่งพระรูปนี้อวดแต่ลูกปืน

ส่วนที่จะมีการตั้งคณะกรรมการ และมัคคะทายก ใหม่ ชาวบ้านหมู่ 2 จะไม่ไปร่วม เพราะถ้าคนเก่าอยู่ ก็คงเอาเงินไปให้ เมีย กับลูกเจ้าอาวาส เหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ พระครูรัตนสุทธิคุณ เจ้าคณะอำเภอกบินทร์บุรี เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเจ้าคณะอำเภอกบินทร์บุรี บอกว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครร้องเรียนมา ถ้ามีหนังสือถือร้องเรียนเป็นลายรักอักษรก็จะรับเรื่องไว้พิจารณา ก็จะสั่งให้เจ้าอาวาสหยุดปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสชั่วคราว และอาจตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS