Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่นักมวยเด็กร้องลูกถูกแกล้งสารพัด วอนเจ้าของค่ายถอนสัญญา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ต.ค. 61 เวลา 11:05:13 น.

จำนวนผู้ชม : 930

คุณแม่ท่านหนึ่งส่งเรื่องร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาที่รายการ กรณีลูกชายวัย 10 ขวบ ไปเข้าสังกัดเป็นนักมวยกับค่ายมวยค่ายหนึ่งแถวดอนเมือง เพราะลูกมีความฝันอยากเป็นนักมวยทีมชาติ แต่อยู่ไปอยู่มาลูกถูกกลั่นแกล้งจากหลานของเจ้าของค่ายมวย รวมทั้งค่ายให้ขึ้นชกแบบวันเว้นวัน  แทบจะไม่ได้พัก พอแม่ไปเจรจารับลูกออกมาพาไปอยู่กับอีกค่าย กลับห้ามไม่ให้ขึ้นชกเพราะจะละเมิดสัญญา ยื่นข้อเสนอให้ 2 ทาง กลับมาอยู่ค่ายเหมือนเดิม กับจ่ายเงิน 2 แสน

ผู้สื่อข่าวไปคุยกับคุณแม่ ภูธิษา นฤมิตรโรตน์ เล่าว่า พาน้องหนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 10 ขวบ ไปเข้าสังกัดเป็นนักมวยกับค่ายมวยค่ายหนึ่งแถวดอนเมือง โดยยอมให้ลูกห่างจากอก หอบเสื้อผ้าจากบ้านไปกินไปนอนอยู่ที่ค่าย  และย้ายไปเรียนหนังสือในโรงเรียนใกล้ๆ ค่าย เพราะอยากให้ลูกชายได้ทำตามฝันที่อยากเป็นนักมวย เพราะรู้ว่าตัวเองหัวไม่ดี เรียนไม่เก่ง  น้องมีเป้าหมายอยากเป็นนักมวยทีมชาติ อยากขึ้นชกโอลิมปิก โดยมีเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นไอดอล  

แต่อยู่มาวันหนึ่งลูกชายยืมโทรศัพท์เพื่อน โทรมาบอกแม่ว่า อยากกลับบ้าน ไม่อยากอยู่ค่ายแล้ว เพราะโดนหลานเจ้าของค่ายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.5 แกล้ง ตบหัวบ้าง ไถเงินบ้าง หนักสุดคือใช้ให้ซักกางเกงของหลานซึ่งเปื้อนอุจจาระ 

คุณแม่เองเคยเอาเรื่องนี้ไปบอกหญิงคนสนิทของเจ้าของค่าย และเอาคลิปที่เพื่อนในห้องยืนยันให้ดู แต่เค้าไม่เชื่อ หาว่าจัดฉาก เลยกลายเป็นเรื่องบาดหมางกันขึ้น ด้วยความสงสารลูก ตนจึงไปรับลูกกลับมาอยู่บ้านที่สมุทรสาคร และย้ายที่เรียนใหม่ ไปเรียนอีกโรงเรียนหนึ่งในพื้นที่คลองสามวา ซึ่งให้การสนับสนุนด้านกีฬากับเด็ก แต่กลับขึ้นเวทีชกมวยไม่ได้  เพราะติดสัญญา 10 ปี กับค่ายมวยย่านดอนเมือง จึงมาร้องเรียนกับสื่อ หลังเจ้าของค่ายประกาศห้ามเด็กคนนี้ขึ้นเวทีชกมวยทั่วประเทศ ซึ่งเรื่องของสัญญานี้ รายละเอียดต่างๆ แม่เองก็ไม่ได้อ่านให้ละเอียด เจ้าของค่ายบอกแต่ว่าให้ไปเซ็นที่ กกท.(เซ็นเมื่อ 16 มิ.ย.61) เป็นสัญญาที่จะทำให้เด็กได้รับการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล หากมีแผลแตกหรือบาดเจ็บจากการชก แม่จึงเซ็น ไม่รู้ว่าจะเป็นสัญญาที่ผูกมัดแบบนี้

คุณแม่มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการปิดกั้นอนาคตเด็ก และอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพราะก่อนหน้านี้พ่อบุญธรรมของน้องหนึ่งได้โทรศัพท์คุยกับเจ้าของค่ายมวย และมีคลิปยืนยันว่าแม้จะยังไม่ถอนสัญญา น้องก็ขึ้นชกมวยเวทีอื่นได้ แต่ตอนนี้กลับขึ้นชกไม่ได้แล้ว และเคยให้น้องหนึ่งขึนเวทีชก 2 วันติดกัน โดยไม่ให้เด็กได้พัก  

ขณะที่น้องหนึ่ง บอกกับทีมข่าวว่า ตัวเองถูกแกล้งเกือบทุกวัน แต่ไม่ฟ้องครู ไม่ฟ้องเจ้าของค่าย เพราะฟ้องไปก็โดนด่า และเคยถูกหญิงคนสนิทเจ้าของค่ายใช้ให้ซักกางเกงของหลาน ซึ่งเปื้อนอุจจาระ ส่วนโทรศัพท์ที่แม่ให้มาใช้ติดต่อเจ้าของค่ายก็เก็บไว้ไม่เคยได้ใช้ ถูกแกล้งจนกระทั่งทนไม่ไหวจึงยืมโทรศัพท์เพื่อนโทรหาแม่ 

ทีมข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าของค่ายมวยย่านดอนเมือง สะดวกให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ บอกกับทีมข่าวว่า กรณีสัญญาเคยเจราจากันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ กกท. โดยตนยื่นข้อเสนอไปให้ 2 ทางเลือก คือกลับมาอยู่ที่ค่าย ซ้อมมวยเหมือนเดิม หรือจ่ายเงินมา 200,000 บาท ซื้อตัวน้องกลับไป แต่ก็ไม่ได้ข้อสรุป 

ส่วนที่บอกว่าน้องหนึ่งถูกหลานชายแกล้ง เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ตามประสาเด็กที่เล่นกัน ซึ่งตนได้กำชับหลานไปแล้วว่า ถ้าแกล้งอีกจะถูกตี ส่วนน้องหนึ่งถ้าถูกแกล้งอีกก็ให้มาบอก แต่กลับไม่ยอมบอก แล้วหนีออกจากค่ายไปเลย ทำผิดสัญญา จากนี้ไปห้ามน้องหนึ่งขึ้นชกทุกเวทีมวยทั่วประเทศ ฝ่าฝืนตนจะฟ้องร้องดำเนินคดีฐานผิดสัญญาในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS