Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-ตร.หลอน รถตู้อุบัติเหตุไฟเลี้ยวติดทั้งคืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ต.ค. 61 เวลา 11:14:29 น.

จำนวนผู้ชม : 811

ข่าวนี้ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชมเพราะเป็นคลิปสุดหลอน เมื่อตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง บอกว่า มีวิญญาณในรถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนต้นไม้ ซึ่งไฟเลี้ยวติดทั้งคืน ซึ่งก็สงสัยติดได้อย่างไรเมื่อถอดแบตเตอรี่ออกแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 29 กันยายน เกิดอุบัติเหตุในรถตู้โดยสาร สุพรรณ-อ่างทอง-สระบุรี ทะเบียน 10-2815 สุพรรณบุรี เสียหลักชนกับต้นไม้ข้างทาง ริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 25-30 ปี คาดว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว เหตุเกิดวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำรถตู้ที่เกิดเหตุมาจอดไว้บริเวณหน้า สภ.วิเศษชัยชาญ

ดาบตำรวจ ผจญ จันทร์สิงห์ เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.วิเศษชัยชาญ บอกว่า ช่วงค่ำของวันที่ 30 กันยายน ขณะที่ตนเองเข้าเวรก็ได้ยินเสียงดังประหลาด ดังมาจากด้านล่าง จึงมองออกไปที่บริเวณหน้าโรงพัก พบว่ารถตู้คันที่ประสบอุบัติเหตุนั้นมีไฟเลี้ยวติดทั้งคืน ทั้งที่ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ถอดแบตเตอรรี่ออกไปแล้ว ซึ่งทำให้ตนตกใจมาก

จึงถ่ายคลิปพร้อมส่งต่อให้เพื่อนๆ ในกลุ่มดู และได้โพสต์ลง เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ซึ่งเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นตำรวจสายตรวจ มาจอดรถจักรยานยนต์ ใกล้กับรถตู้ดังกล่าว ก็บอกว่าได้ยินเสียงเพลงดังมาแผ่วเบาๆ ก่อนเงียบหายไป

อย่างไรก็ตาม ดาบตำรวจ ผจญ บอกว่า ที่ผ่านตนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ มาหลายครั้งแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ แล้วมีสิ่งประหลาดเกิดขึ้นในช่วงตอนกลางคืน แต่ตนเป็นคนไม่กลัวผี ครั้งนี้จึงได้ถ่ายคลิปไว้

ด้านอาจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์  อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ บอกว่า เรื่องนี้ ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะถ้าถอดแบตเตอรี่ ไฟในรถตู้แล้ว ก็ไม่สามารถกระพริบได้อย่างแน่นอน ปกติรถจะไม่มีแบตสำรอง และทางวิทยาศาสตร์ยิ่งเป็นไปไม่ได้ คนที่ออกมาโพสต์ต้องการสร้างกระแสหรือไม่ เช่นเดียวกับ คุณพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้เชียวชาญด้านรถยนต์ บอกว่า เป็นไปไม่ได้ หากถอดแบตเตอรี่ออกแล้ว ไม่มีประจุแห่ล่งกำเนิดไฟอย่างแน่นอน อาจเป็นไปได้ว่าไฟหน้ารถที่เป็นพลาสติกหุ้มไฟ มีมุมหักเห /หากมีไฟมาส่องหรือมากระทบ จะทำให้เหมือนมีแสงไฟติดอยู่ได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS