Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-ผู้ต้องสงสัยติดต่อตำรวจปมสาวจีนตกน้ำตกโตนงาช้าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ต.ค. 61 เวลา 11:09:11 น.

จำนวนผู้ชม : 144

คดีพบนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน เสียชีวิตในแอ่งน้ำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ตำรวจพบข้อพิรุธหลายจุด ตั้งประเด็นการเสียชีวิตน่าจะเป็นการฆาตกรรม ล่าสุดเพื่อนชาวจีนที่ร่วมกันทำธุรกิจในมาเลเซีย ติดต่อขอให้ข้อมูลแล้ว 

ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ เผยความคืบหน้าคดีนางสาวเทียนเล่ย นักท่องเที่ยวชาวจีน อายุ 28 ปี เสียชีวิตบริเวณน้ำตกโตนงาช้างอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุด เพื่อนชาวจีน 1 ในผู้ต้องสงสัยที่เดินทางกลับมาเลเซีย ติดต่อขอเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจไทย ผ่านสถานกงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา หลังพบว่าตัวเองมีภาพอยู่ในกล้องวงจรปิด ที่ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเป็นผู้ต้องสงสัย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ 

โดยคดีนี้มีผู้พบศพนักเที่ยวสาวจีนในน้ำตกโตนงาช้าง เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา โดยผลการชันสูตรศพ ระบุว่านักท่องเที่ยวสาวเสียชีวิตก่อนตกน้ำ พบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกาย และถูกตีที่ศีรษะ นอกจากนี้ยังพบพาสปอร์ตผู้ตายถูกฉีกขาด มือถือถูกถอดซิมการ์ด เป็นพิรุธที่คาดว่าอาจถูกลวงมาฆาตกรรม จึงเร่งตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ทั้งการไล่ตรวจกล้องวงจรปิดที่จับภาพผู้เสียชีวิต และเพื่อนผู้ชายอีก 2 คน ที่เดินทางออกจากโรงแรมที่พัก ไปจนถึงน้ำตกโตนงาช้าง 

เบื้องต้น พบว่าเพื่อนชาวจีนมีความสนิทสนมกับผู้เสียชีวิต โดยทำงานด้วยกันที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งผู้เสียชีวิตเดินทางโดยเครื่องบิน มาเที่ยวที่อำเภอหาดใหญ่ ส่วนเพื่อนผู้ชายเดินทางด้วยรถยนต์กับเพื่อน ผ่านด่านพรมแดนสะเดา เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 19 กันยายน โดยทั้ง 2 คน ขับรถไปเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง ส่วนนักท่องเที่ยวสาว เหมาแท็กซี่จากโรงแรมในอำเภอหาดใหญ่ ตามไป คาดว่า ไปนัดเจอกันที่น้ำตก เพราะคนขับแท็กซี่บอกว่า ระหว่างเดินทางได้คุยโทรศัพท์กับใครบางคน และเมื่อไปถึงน้ำตก ได้ชี้ไปยังรถยนต์และชายคนหนึ่ง เหมือนนัดกันไว้ พร้อมบอกแท็กซี่ว่าไม่ต้องรอ จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 20 ก.ย. รถยนต์คันดังกล่าว เป็นคันสุดท้ายที่ออกจากน้ำตก และพบศพนักท่องเที่ยว 

จากนั้นเพื่อนชายได้เช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมในอำเภอสงขลา ไปพักที่ตัวเมืองสงขลา ก่อนไปพักที่จังหวัดกระบี่ และถูกตำรวจเรียกสอบ ซึ่งยอมรับว่าไปเที่ยวน้ำตกจริง แต่ปฏิเสธรู้จักผู้ตาย ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ แต่ยังดำเนินคดีไม่ได้ เพราะไม่มีหลักฐานเพียงพอ โดยมีผู้ต้องสงสัย 1 คน ถูกกักตัวที่ ตม. ส่วนอีก 1 คน เดินทางกลับมาเลเซีย เนื่องจากครบกำหนดกลับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS