Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-แก๊งเงินกู้ฯ ทวงหนี้ไม่ได้ ทุบกระจกรถแตกเสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ต.ค. 61 เวลา 10:31:50 น.

จำนวนผู้ชม : 375

แก๊งเงินกู้นอกระบบ บุกบ้านลูกหนี้ยามวิกาล ตะโกนทวงเงินไม่ได้ หันไปทำลายทรัพย์สิน ทุบกระจกรถยนต์ที่จอดไว้บริเวณบ้านแตกเสียหาย พร้อมขู่ไม่ต้องแจ้งใครเพราะเคลียร์หมดแล้วทุกหน่วย

นางสาวมุขผกา โสดาทิพย์ อายุ 21 ปี โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191 เมื่อช่วงตี 3 เศษ ขอให้รีบจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ที่บ้านเลขที่ 187/1 ชุมชนวัดพระแก้วหัวข่วง ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปางโดยด่วน หลังมีกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ทราบจำนวน พยายามบุกเข้ามาในตัวบ้าน แต่เมื่อยังเข้าไม่ได้จึงทำลายทรัพย์สินทั้งภายในบริเวณบ้าน หน้าบ้าน รวมทั้งทุบรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านหลังดังกล่าว แต่เมื่อตำรวจไปถึงแก๊งทวงหนี้ได้หลบหนีไปหมดก่อนหน้านี้แล้ว

โดยในที่เกิดเหตุมีนางสาวมุขผกา พร้อมน้องสาว และ คุณยาย หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดจึงรีบเปิดประตูออกมาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าข้าวของแตกกระจาย หน้าต่างบ้านถูกทุบด้วยก้อนอิฐ และรอบตัวบ้าน มีเศษปูน และเศษกระเบื้องแตกกระจาย รถยนต์ซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน งธ 938 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถที่เช่ามาใช้และ นำมาจอดไว้หน้าบ้าน ถูกทุบประตู และทุบกระจก หน้าต่างด้านเบาะหลัง ข้างคนขับ แตกเสียหายเป็นรูโบ๋ 

นางสาวมุขผกา เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วง 03.10 น.ขณะที่ทุกคนในบ้านกำลังนอนหลับ ตนเองได้ยินเสียงรถมาจอดข้างรั้วบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงคนเปิดประตูรถลงมา ไม่นานได้มีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนด่า เข้ามาในบ้าน พร้อมเรียกให้คนในบ้านเปิดประตู และต่อมามีเสียงขว้างปา สิ่งของเข้ามาทางหน้าต่าง และภายในบริเวณบ้าน มีเสียงก้อนอิฐ และ เซรามิกแตกกระจายรอบๆบ้าน พร้อมได้ยินเสียงชายคนหนึ่ง พูดขึ้นมาว่า “มึงอย่าคิดว่า พวกมึงจะอยู่กัน อย่างเป็นสุข” พร้อมตะโกนด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย

จากนั้นมีเสียงคล้ายกำลังทุบกระจกรถ และทุบรถ ดังมาเป็นระยะ ตนเองจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาช่วยระงับเหตุพร้อมบันทึกเสียง ของชายที่ตะโกนด่าไว้ได้บางส่วนพร้อมกับเสียงที่กำลังขว้างปาและทำลายทรัพย์สิน ในบริเวณบ้าน โดยเบื้องต้นพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่มาก่อนเอกทำลายทรัพย์สินในครั้งนี้น่าจะเป็นแก๊งเงินกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด ที่แม่ของตนเองติดค้างเงินอยู่ และยังชำระไม่หมด เมื่อเก็บเงินไม่ได้ ก่อนหน้านี้ เคยมาตะโกนด่าและข่มขู่คนในบ้าน จนกระทั่งวันนี้ ได้ยกพวกบุกมายามวิกาล มาทำลายทรัพย์สิน รอบบริเวณบ้านและขว้างปาก้อนหินเข้ามาในบ้าน รวมถึงทุบรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบถาม แม่ของนางสาวมุขผกา เล่าให้ฟังว่าไปกู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหดจริง เพราะต้องการใช้เงินเป็นทุนตกแต่งบ้าน และส่วนหนึ่งนำไปใช้จ่ายในครอบครัวรวมทั้งค่าเทอมของลูกทั้งสองคน ที่ผ่านมาไม่ได้คิดจะโกง แต่เนื่องจากช่วงนี้ธุรกิจตกแต่งภายในบ้าน มีลูกค้าน้อยลง หมุนเงินไม่ทัน จึงไม่ได้ส่งเงินให้แก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งต้องส่งทั้งยอดเงินของตนเอที่งกู้มาใช้จ่าย กับที่ไปค้ำประกันเงินกู้ให้คนอื่นแล้วผู้กู้หลบหนีไป วันละเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท 

เบื้องต้น ยังรู้สึกกลัวและกังวลกับความปลอดภัยบุตรสาวทั้ง 2 คน รวมถึงแม่ที่ต้องอยู่ในบ้านลำพังคนเดียวในช่วงกลางวัน จึงอยากวิงวอน ให้แก๊งเงินกู้ให้โอกาสผ่อนผันการชำระเงินให้ หรือหากมีหน่วยงานใดเป็นตัวกลางสามารถเคลี่ยร์เรื่องให้ก็ยินดี เพราะจากเหตุการณ์ที่ผ่านมารู้สึกหวาดกลัวและห่วงบุตรสาวทั้ง 2 คนมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS