Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-ประชาชนแห่อุดหนุน"ร้านกาแฟชายทุ่ง"ของสมเด็จพระเทพฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ย. 61 เวลา 06:20:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,102

ประชานจำนวนมากหลั่งไหลอุดหนุน"ร้านกาแฟชายทุ่ง"อย่างต่อเนื่อง โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กันยายนนี้

ที่ร้านกาแฟชายทุ่ง ตั้งอยู่ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ประชาชนที่ทราบข่าวว่ามีร้านกาแฟ ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2561 โดยมีพระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต(พระอารามหลวง) เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประสงฆ์ ทำบุญเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง ซึ่งรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
เจ้าหน้าที่กองงานร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดเผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างอาคารโดยพระราชทานชื่อว่า"ร้านกาแฟชายทุ่ง"บนเนื้อที่ 19 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซนแรกเนื้อที่ 4 ไร่ มีสถานที่จอดรถ ร้านกาแฟชายทุ่ง และสวนดอกไม้ยังมีบ่อปลา แปลงผักสวนครัว โซนที่สอง เนื้อที่ 4 ไร่ เป็นนาข้าวแปลงนาสาธิต โซนสุดท้ายเป็นที่ดินว่างเปล่า 11 ไร่ เนื่องจากพื้นที่ทั้งหมด 19 ไร่เป็นดินเปรี้ยว โดยได้ทำโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดิน ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในส่วนของร้านกาแฟที่เปิดให้บริการประชาชนมานั่งพักผ่อนและศึกษาเรียนรู้

โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 ทั้งนี้ในส่วนกองงานต้องขอขอบพระคุณประชาชนที่ให้ความสนใจในการชิมกาแฟสดจากโครงการหลวง จากจังหวัดน่าน ถือว่าเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวเขา

ด้าน น.ส.สุกัลยา น้อยมาก ชาวลำลูกกา คลองแปด กล่าวว่า ได้ทราบข่าวทางเฟซบุ๊ก และพากันมาชื่นชมและได้ลิ้มรสกาแฟสดที่หอมกรุ่น ตื้นตันใจที่พระองค์ท่านได้ทรงสร้างศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบนดินเปรี้ยว และมีร้านกาแฟให้นั่งพักผ่อน

ขณะที่ น.ส. ฉลวย อ่อนจันทร์ ชาวเขตสายไหม กทม. บอกว่า ทราบข่าวจากเพื่อนที่ส่งภาพมาทางโซเชียล เป็นภาพร้านกาแฟของสมเด็จพระเทพฯ ที่เปิดเป็นการส่วนพระองค์ เนื่องจากว่าไม่ไกลจาก กทม.จึงพาครอบครัวเดินทางมา เพื่ออุดหนุนร้านกาแฟและสินค้าจากโครงการหลวงอย่างน้ำลูกหม่อน ที่ซื้อไปเนื่องจากว่ามีเพื่อนบอกว่า รสชาติดีอร่อยจึงสนับสนุนซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS